คนอีสานแห่กลับมาตุภูมิฉลองสงกรานต์ ถนนสาย 304 ปักธงชัย รถหนาแน่น เคลื่อนตัวได้ช้านครราชสีมา – ถนนสาย 304 ปักธงชัย รถหนาแน่น เคลื่อนตัวได้ช้า ตำรวจปักธงชัยจัดกำลังอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน 24 ชม. คาดรถมากจนถึงกลางดึกคืนนี้


เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนสาย 304 บริเวณ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา มีรถวิ่งมาจากฝั่ง อ.วังน้ำเขียว มุ่งหน้าสู่ตัวเมืองนครราชสีมา ค่อนข้างหนาแน่น และเกิดการชะลอตัวเป็นบางจังหวะ โดยมีรถสะสมและเคลื่อนตัวได้ช้า เป็นระยะทางยาวกว่า 5 กิโลเมตร ตั้งแต่บริเวณปากทางเข้าเขื่อนลำพระเพลิง ต.งิ้ว จนถึงบริเวณ ต.เมืองปัก อ.ปักธงชัย

โดยทาง พ.ต.อ.ชนัตถ์ กวีขาวฉลาด ผกก.สภ.ปักธงชัย ได้จัดตำรวจชุดจิตอาสา ร่วมกับฝ่ายปกครอง ผู้นำชุมชน และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนที่เดินทางอยู่บริเวณจุดตรวจตำรวจทางหลวง ติดกับ 4 แยกเมืองปัก (แยกอวยชัย) ตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นจุดที่มีสภาพการจราจรหนาแน่น แต่โดยภาพรวมก็ถือว่ารถยนต์ยังสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าถนนสาย 304 จะมีประชาชนทยอยเดินทางจากภาคตะวันออก เพื่อมุ่งหน้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือหนาแน่นตลอดทั้งวัน และการจราจรจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติในช่วงเวลา 22.00 น. คืนนี้.