ชาวศรีสะเกษแห่เดินทางกลับกรุงหลังหมดเทศกาลสงกรานต์ท่ามกลางคัดกรองโควิดเข้มข้นศรีสะเกษ-ประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพ หลังหมดเทศกาลสงกรานต์ สถานีรถไฟตรวจคัดกรองเข้มผู้โดยสาร ป้องกันแพร่ระบาดโควิด-19

ที่ สถานีรถไฟศรีสะเกษ ประชาชนได้ทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และต่างจังหวัด หลังหมดเทศกาลสงกรานต์แล้ว โดยพบว่าในเช้าวันนี้ 17 เมษายน มีประชาชนทยอยมาใช้บริการรถไฟ เพื่อเดินทางกลับกันพอสมควร ไม่แออัด เนื่องจากส่วนหนึ่งเปลี่ยนไปใช้รถยนต์ส่วนบุคคลเดินทางกัน ซึ่งการรถไฟแห่งประเทศไทย ยังไม่มีการเสริมขบวนรถไฟในเส้นทาง อุบลราชธานี-กรุงเทพ ยังเปิดเดินขบวนรถตามปกติ ขบวนเที่ยวขึ้น 8 ขบวน และขบวนเที่ยวล่อง 8 ขบวน ร่วม 16 ขบวน ต่อวัน บรรยากาศเดินทางกลับเข้ากรุงเทพในวันนี้ค่อนข้างบางตา เนื่องจากวันนี้เป็นวันศุกร์ บางคนได้หยุดยาว ซึ่งจะเข้าทำงานในวันจันทร์ ที่ 19 เมษายน นี้

ขณะนี้ที่ สถานีรถไฟศรีสะเกษ ได้ร่วมกับ แพทย์ และ อสม.ร่วมตั้งจุดตรวจคัดกรองผู้โดยสาร ทั้งไปและกลับภายในสถานีรถไฟศรีสะเกษกันทุกคน ที่ขึ้นลงจากขบวนรถไฟทุกขบวน โดยจะทำการตรวจวัดอุณหณภูมิร่างกาย ด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด และระบบวัด สวมใส่หน้ากาดอนามัยกันทุกคน พร้อมให้ผู้โดยสารล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ลงชื่อในสมุดบันทึก และแสกนคิวอาร์โคช “ไทยชนะ” เพื่อเช็คอินการเดินทาง ทั้งนี้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กลับมาแพร่ระบาด หนัก อีกครั้ง

เสนาะ วรรักษ์/ศรีสะเกษ รายงาน