ตำรวจท่าเรือติดตามจับกุมแก๊งโจรกรรมเครื่องสูบน้ำเข้านา ยึดของกลาง 24 เครื่องพระนครศรีอยุธยา – ผบช.ภ.1 แถลงผลจับกุมคนร้ายก่อเหตุโจรกรรมเครื่องคูโบต้าสำหรับสูบน้ำเข้านา ได้ของกลาง 24 เครื่อง มูลค่ารวมมากกว่า 6 แสนบาท

 

เมื่อวันที่ 19 เมษายน 64 พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เดินทางมาที่ สภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อแถลงผลงานการจับกุมของ พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผู้กำกับการ สภ.ท่าเรือ และตำรวจฝ่ายสืบสวน ที่สามารถจับผู้ต้องหา คดีร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนได้เหลายคน พร้อมของกลางเครื่องสูบน้ำเข้านา จำนวน 24 เครื่อง มูลค่ารวมมากกว่า 6 แสนบาท

 

โดยผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวมีรวม 3 คน ประกอบด้วย 1.นายธงชัย ประโมทัย อายุ 37 ปี ชาว อ.หนองแค จ.สระบุรี ปัจจุบันถูกจับกุมไว้ก่อนหน้านี้ในคดียาเสพติด ขณะนี้ถูกฝากขังที่เรือนจำ จ.สระบุรี , 2. นายธรรมนูญ ประสาทธิ์แก้ว อายุ 30 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.หนองแค จ.สระบุรี ปัจจุบันยังหลบหนีอยู่ และ 3.นายพนา เทียนเล็ก อายุ 35 ปี ชาว อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ปัจจุบันถูกจับกุมตัวอยู่ที่ สภ.ท่าเรือ

 

ทั้งนี้ในช่วงเดือนมีนาคมและเมษายนที่ผ่านมา มีชาวนาในเขตรอยต่อระหว่าง จ.พระนครศรีอยุธยา และ จ.สระบุรี โดยเฉพาะในเขต อ.ท่าเรือ แจ้งความว่าเครื่องสูบน้ำเขาแปลงนาข้าว จำพวกเครื่องคูโบต้า ถูกคนร้ายโจรกรรมไปเป็นจำนวนมาก

และเมื่อตรวจสอบเชิงลึก รวมถึงกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่าง ๆ ได้หลักฐานว่านายธงชัย และ นายธรรมนูญ ร่วมกันใช้รถยนต์กระบะออกตระเวนโจรกรรม จากแปลงนาในช่วงเวลากลางคืน และไปขายต่อให้นายพนา ที่ อ.บางไทร ในราคาเครื่องละ 24,000 บาท หรือมากกว่านี้

จากนั้นนายพนา ได้นำไปขายให้ลูกค้า ผ่านช่องทางเพจในเฟสบุ๊ค ซึ่งเปิดไว้จำเพาะ เพื่อขายของที่ได้จากการโจรกรรมมา