เทศบาลนครฯกรุงเก่า เร่งทำงานเชิงรุก พ่นฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในตลาดโต้รุ่งขนาดใหญ่กลางเกาะเมืองอยุธยาพระนครศรีอยุธยา -เทศบาลนครฯกรุงเก่า เร่งทำงานเชิงรุก พ่นฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในตลาดโต้รุ่งขนาดใหญ่กลางเกาะเมืองอยุธยา เพื่อความปลอดภัยของทุกคนที่มาเดินตลาด

นายศรัณย์ สุขเกษม ปลัดเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้จัดส่งกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 50 นาย เข้าทำความสะอาด พร้อมกับฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 บริเวณตลาดหน้าองค์การโทรศัพท์ หรือตลาดโต้รุ่งขนาดใหญ่ ชื่อดังของจังหวัด ตั้งอยู่บนถนนบางเอียน กลางเกาะเมืองกรุงเก่า ซึ่งเป็นตลาดค้าขายอาหารและของกินทั่วไป ในช่วงช่วงเย็นและค่ำ อีกทั้งเป็นที่นิยมของประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาจับจ่ายซื้อของ กันเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน

ซึ่งล่าสุดในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พบผู้ติดเชื้อรวม 203 คนแล้ว โดยตลาดแห่งนี้ ยังไม่มีรายงานที่ชัดเจนว่า ผู้ติดเชื้อโควิด ได้มาเดินที่ตลาดแห่งนี้แต่อย่างใด แต่เพื่อเป็นการทำงานเชิงรุก รวมถึงป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อ และเพื่อสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว บรรดาพ่อค้าแม่ค้า จึงร้องขอให้เทศบาลนคร ฯ เข้ามาทำความสะอาด ประชาชนจะได้เช้ามาซื้อของได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และสบายใจได้ หากต้องมาเดินซื้อสินค้า ที่ตลาดแห่งนี้

นอกจากนี้ในช่วงเวลาเปิดตลาดขายของ จะมีเจ้าหน้าที่มาตั้งจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ และคุมเข้มทุกมาตรการ ทั้งร้านค้า แม่ค้าและลูกค้า ที่เดินทางมาในตลาดแห่งนี้ อย่างไรก็ตามเทศบาลนคร ฯ ได้เข้าไปพ่นฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อ ภายในโรงเรียนศิริเสนา ซึ่งอยู่ติดกับตลาดแห่งนี้ด้วย โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างปิดภาคการศึกษา แต่ถือว่าเป็นการเตรียมพร้อม ในการรักษาความสะอาดให้ปลอดภัยจากเชื้อโรค