เกรทวอลล์มอเตอร์ เปิดตัวรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ HAVAL JOLIONGWM บริษัทผู้ผลิตยานยนต์ของจีน เปิดตัวสามแพลตฟอร์มใหม่ พร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย ในแพลตฟอร์มรถยนต์ต้นแบบแนวคิดรุ่นล่าสุด ได้แก่ L.E.M.O.N., TANK และ COFIS เพื่อวางรากฐานในการเจาะตลาดโลก เมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา รถเอสยูวี HAVAL JOLION ซึ่งใช้แพลตฟอร์ม L.E.M.O.N. ที่มีความยืดหยุ่น ประสิทธิภาพการขับเคลื่อนสูงขึ้น ติดตั้งระบบความปลอดภัยแบบใหม่ รถถูกปรับให้มีน้ำหนักเบาโดยทำการเปิดตัวในงานแสดงรถยนต์ มหกรรมยานยนต์ Auto Shanghai 2021

GWM แจ้งว่า สำหรับ HAVAL JOLION จะเป็นรถรุ่นใหม่ล่าสุด ที่พัฒนาและออกแบบมาสำหรับผู้ขับขี่ทั่วโลก มาพร้อมดีไซน์ที่พบเห็นได้ภายใต้แบรนด์ GWM ทำให้ส่วนหน้าของรถเกิดความจดจำทันทีที่มองเห็น ด้วยกระจังหน้ารังผึ้งชุบโครเมียมแนวคลาสสิก ผสานไฟหน้า LED รูปทรงง้าว ที่พยายามทำให้รูปลักษณ์ด้านหน้ามีความแข็งแกร่งดุดัน ส่วนดีไซน์ภายใน ออกแบบให้มีแผงควบคุมตรงกลาง ความยาวฐานล้อกว้าง 2,700 มิลลิเมตร ใกล้เคียงกับขนาดตัวถังของ Honda HR-V ซึ่งเป็นครอสโอเวอร์รุ่นขายดีที่มีขนาดพอฟัดพอเหวี่ยงกับ JOLION ห้องโดยสารมีพื้นที่ใช้งานพอสมควร ไม่ได้กว้างแบบ H6 แต่ก็มีพื้นที่อย่างพอเพียงสำหรับผู้โดยสาร 4 คน พร้อมงานตกแต่งที่เน้นความหรูหราและล้ำสมัย

HAVAL JOLION ยังมาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ที่มีใช้ในยานยนต์ยุโรปราคาแพง เช่น แท่นชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย ช่วยให้หมดห่วงเรื่องแบตหมด, ระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติแบบ full-scene ที่ทำให้จอดรถง่ายขึ้น, จอทัชสกรีนอัจฉริยะขนาด 12.3 นิ้ว, ระบบแสดงผล HUD intelligent full color, ระบบ keyless entry, ระบบแสดงภาพมุมกว้าง 360 องศา และระบบอัจฉริยะอีกมากมายที่พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่อัจฉริยะที่สะดวกสบายมากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ระบบช่วยขับขี่อัจฉริยะ และระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ AEB (Automatic Emergency Braking) ยังช่วยให้ผู้ขับขี่รับมือกับสภาพถนนหลากหลายรูปแบบได้อย่างง่ายดาย ผู้ขับขี่จึงได้สัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำเต็มรูปแบบพร้อมความปลอดภัยที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น

HAVAL JOLION ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5T, ระบบเกียร์ 7DCT เจเนอเรชัน 2, เทคโนโลยี Turbocharging, อัตราส่วน Tumble Ratio สูง, กระบอกสูบอะลูมิเนียม และเทคโนโลยีอีกมากมาย โดยมีกำลังสูงสุด 110kW หรือ 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตร ระบบบังคับเลี้ยว ใช้พวงมาลัยไฟฟ้า ที่มีโหมดให้เลือกใช้ถึงสามโหมด ได้แก่ Light, Comfortable และ Sporty ส่วนหัวเกียร์ไฟฟ้า ถูกออกแบบให้ใช้งานง่ายขึ้นให้ความรู้สึกล้ำอนาคต HAVAL JOLION ยังมีโหมดขับเคลื่อน ให้เลือก 4 โหมด ได้แก่ Standard, Sporty, Economic และ Snowfield เพื่อรองรับสภาพถนนที่มีความหลากหลาย สเปกของรถอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศตามการประกาศสเปกครั้งสุดท้าย

HAVAL กำหนดมาตรฐานความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ คุณภาพ และมาตรฐานอื่นๆ ของ JOLION ด้วยสเปกระดับสูง ตั้งแต่เริ่มต้นงานออกแบบ โดยใช้แพลตฟอร์มใหม่ L.E.M.O.N. ที่ GWM แจ้งมาในเอกสารว่า คุณภาพตัวรถและส่วนประกอบต่างๆ ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าชัวร์ ช่วยให้มั่นใจในสมรรถนะและเทคโนโลยีที่ถูกใส่มาให้ใช้งาน การเปิดตัว JOLION จะช่วยเสริมทัพยานยนต์ของ GWM และเป็นส่วนสำคัญภายใต้กลยุทธ์การเจาะตลาดโลก โดยช่วยเสริมแกร่งสถานะและเสริมสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ในตลาดต่างประเทศ และอาจเป็นรถอีกรุ่นที่น่าจะเข้ามาทำตลาดในไทย โดยมีคู่แข่งอย่าง Honda HR-V MG ZS Subaru XV Toyota Corolla Cross Nissan Kicks