ส่งวิญญาณสู่สวรรค์!ฌาปนกิจแล้ว “น้าค่อม ชวนชื่น”ท่ามกลางวงการบันเทิง แฟนคลับ สุดเศร้า“น้าค่อม ชวนชื่น” หรือ อาคม ปรีดากุล ดาราตลกขวัญใจมหาชนจากไปอย่างสงบจากติดเชื้อโควิด-19 ที่เสียชีวิตลง เมื่อเช้าวันที่ 30 เมษายน 2564

ทางครอบครัว ได้เดินไปยังสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อรับศพ น้าค่อม มาทำพิธีตามศาสนา ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ในเวลา 15.00 น.

ทางโรงพยาบาล ระบุว่ากรณีผู้เสียชีวิตจาก COVID-19 ก็จะมีการห่อร่างด้วยถุงซิปล็อก 3 ชั้น ก่อนญาตินำร่างไปประกอบพิธีทางศาสานา และไม่อนุญาตให้เปิดออกจากถุงบรรจุศพ

บรรยากาศฌาปนกิจ น้าค่อม เต็มไปด้วยความเศร้าโศก นอกจากคนในครอบครัวที่สามารถเดินทางมาได้ส่งครั้งสุดท้ายได้แล้ว ยังมีคนในวงการบันเทิงที่เดินทางมาร่วมอาลัย อาทิ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย , เจี๊ยบ เชิญยิ้ม , โก๊ะตี๋ อารามบอย , ฯลฯ ซึ่งทุกคนได้เว้นระยะห่าง ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยขณะประกอบพิธีเผาศพ น้าค่อม ได้มีสายฝนโปรยปรายลงมาอย่างหนัก

ด้าน ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนว่า “วันนี้เป็นการทำพิธีให้พ่อค่อม ซึ่งขอทำเฉพาะคนในครอบครัวก่อน พร้อมเล่าว่าก่อนที่พ่อค่อมจะเข้าห้อง ICU ได้คุยกับพ่อครั้งสุดท้าย ถามว่าพ่อสู้ไหม พ่อบอกว่าสู้ ที่ผ่านมาคุณหมอแจ้งอัปเดตอาการพ่อมาโดยตลอด ซึ่งเมื่อคืนนี้ตี 2หมอโทรมาบอกพ่อไม่ค่อยโอเคแล้ว จนกระทั่งช่วงเช้าแจ้งคุณพ่อเสีย”


ไอซ์ กล่าวด้วยเสียงสะอื้นอีกว่า “รู้สึกใจหายมากๆคุณพ่อเสีย แม่ติดโควิด น้องชายกักตัวมาไม่ได้ มีแค่เราสองคน ไอซ์และแบงค์ (สามี) ครอบครัวไม่มีใครมาได้เลย มันก็สะเทือนใจนิดนึง อยากจะบอกพ่อว่าไม่ต้องห่วง หลังจากนี้ไอซ์มั่นใจ จะดูแลแม่และครอบครัวให้ดีที่สุดเท่าที่ลูกสาวคนนี้จะทำได้ ขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจ ส่งวิธีการรักษามาให้ ไม่คิดว่ามีคนรักพ่อมากขนาดนี้ คุณหมอทำเต็มที่แล้ว อยากขอบคุณหมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่ช่วยดูแลพ่อเป็นอย่างดี”