ชัยภูมิ-สภากาชาดไทยส่ง-มอบ ธารน้ำใจให้ผู้ได้รับผลกระทบโควิด 7อำเภอชัยภูมิ-สภากาชาดไทยส่ง-มอบ ธารน้ำใจให้ผู้ได้รับผลกระทบโควิด 7อำเภอ

สภากาชาดไทย ส่ง-มอบ ธารน้ำใจให้ผู้ได้รับผลกระทบโควิด 7อำเภอ

30เม.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30น.ที่ศาลาประชาคมจังหวัดชัยภูมิ นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยคณะกรรมการเหล่ากาชาด จ.ชัยภูมิ และสมาชิกจิตอาสา 904 จังหวัดชัยภูมิ ร่วมมอบและปล่อยขบวนคาวานบรรทุกสิ่งของ บรรเทาทุกข์ ธารน้ำใจสภากาชาดไทย ใน 7 อำเภอ จำนวน 857 ชุด

ซึ่งเป็นเครื่องใช้ประจำวัน และเครื่องอุปโภค บริโภค แต่ละชุดประกอบด้วยข้าวสาร 5 กิโลกรัม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 30 ซอง ปลากระป๋อง 10 กระป๋อง ปลาราดพริก 2 กระป๋อง ไข่พะโล้ 2 กระป้อง น้ำพริกทูน่า 2 กระป๋อง สบู่ ยาสีฟัน แปลงสีฟัน แชมพู ผงซักฟอก น้ำดื่ม หน้ากากอนามัย และถุงขยะ นำส่งถึงผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโควิด – 19 ที่ยอมกักตัวเองหลังกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงการระบาดของโรค จำนวน 14 วัน ในหลายอำเภอประกอบด้วย อ.เมือง รวมกับเทศบาลเมืองชัยภูมิ จำนวน 101 ชุด อ.บำเหน็จณรงค์ 13 ชุด อ.คอนสวรรค์ 139 ชุด อ.บ้านเขว้า 232 ชุด อ.หนองบัวระเหว 8 ชุด อ.บ้านแท่น 12 ชุด อ.ภักดีชุมพล 362 ชุด

โดยจะมีเจ้าหน้าที่อำเภอแต่ละอำเภอส่งมอบชุดธารน้ำใจฯ สภากาชาดไทย เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนในแต่ละพื้นที่จนถึงบ้าน ทั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ ในช่วงวิกฤติของโควิด-19ในขณะนี้
สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด- 19 ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ระลอกใหม่รอบเดือนเมษายน 2564 ล่าสุดจนถึงวันนี้(30 เม.ย.64) พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 130 ราย เสียชีวิตแล้ว 2 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 17 ราย อยู่ระหว่างรักษาตัวในโรงพยาบาล 111 ราย ซึ่งผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ทั้งต่างจังหวัดและต่างประเทศ ยอมกักกันตนเองในพื้นที่บ้าน 14 วัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่ระดับอำเภอเป็นผู้สำรวจ บุคคลและครอบครัวดังกล่าว ธารน้ำใจในครั้งนี้จะส่งมอบให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบถึงบ้าน เป็นการบรรเทาความเดือดร้อนที่ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ รวมไปถึงการขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว เพื่อร่วมฝ่าวิกฤติการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด -19 ไปด้วยกันอีกด้วย///

มัฆวาน วรรณกุล ผอ.ศูนย์ข่าวอีสาน The Bangkok Time รายงาน