‘แรมโบ้’ซัดแหลก’ฝ่ายค้าน’โจมตีนายกฯแก้โควิด หยุดตีกินหาเสียงทางการเมืองนครราชสีมา – “แรมโบ้” ซัดแหลก “ฝ่ายค้าน” หยุดโหนกระแส เลิกโจมตีนายกฯ หยุดตีกินหาเสียงทางการเมือง ขณะที่เกิดภาวะวิกฤตโควิดสร้างความเดือดร้อน เชื่อมั่นประชาชนไม่เอาด้วย เพราะอยากเห็นความร่วมมือมากกว่า ในขณะที่สถานการณ์ผู้ติดเชื้อค่อยๆ ลดลง เกิดจากความร่วมมือประชาชน มาตรการภาครัฐ รวมถึงการสั่งการที่รวดเร็วของนายกฯ


นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในขณะนี้ว่า “ถึงแม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อจะยังสูงอยู่ แต่ที่ผ่านมา ก็ได้รับความร่วมมือจากประชาชน รวมไปถึง การออกมาตรการต่างๆ ของทางภาครัฐ จึงทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อค่อยๆ ลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วงสองวันนี้อย่างเห็นได้ชัด แต่ก็ต้องรัดกุมเฝ้าระวังการ์ดตกไม่ได้

ขณะเดียวกันจากการที่ ศบค. ได้ออกมากำหนดพื้นที่ควบคุม และมีมาตรการต่างๆเพิ่มขึ้นและรัดกุมยิ่งขึ้นนั้น ตนเองก็มั่นใจว่า จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้นไปอีก นอกจากนี้ ยังเชื่อว่าการที่สถานการณ์ค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ เกิดจากที่ ครม.ได้โอนอำนาจรัฐมนตรีให้กับนายกฯได้สั่งการต่างๆ เพื่อให้การแก้ไขปัญหาคล่องตัวและให้เกิดความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

แต่ยังมีฝ่ายค้านมองว่า การโอนอำนาจเป็นการยึดอำนาจรัฐมนตรี ซึ่งตนเองมองว่า ฝ่ายค้านคิดแต่จะหาประเด็นมาโจมตีนายกฯ โดยที่ไม่ดูข้อเท็จจริง และการโอนอำนาจมาที่นายกฯ ก็เพื่อให้การทำงานคล่องตัวมากขึ้นในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่หรือ หรือที่ฝ่ายค้านออกมาโจมตีแบบนี้ เพราะไม่สนใจว่าประชาชนจะเป็นอย่างไร จะสามารถแก้ไขปัญหาให้สถานการณ์คลี่คลายขึ้นได้หรือไม่ จะตีกินทางการเมืองอย่างเดียวอย่างนั้นหรือ ทั้งนี้ หากฝ่ายค้านคิดเช่นนี้ในเวลาที่ประเทศต้องการความร่วมมือในการแก้ไขปัญหา กลับไม่ให้ความร่วมมือ มีแต่จะจ้องทำลายล้างกัน ยึดประโยชน์ส่วนตนมากกว่าประโยชน์ส่วนรวม ใช้ไม่ได้

และตนยืนยันว่า ไม่มีทางที่จะทำสำเร็จ เพราะประชาชนไม่เอาด้วยอย่างแน่นอน ประชาชนเข้าใจว่านายกฯ และรัฐบาลเดินมาถูกทางแล้ว พร้อมกันนี้ ตนเองเรียกร้องให้พรรคร่วมฝ่ายค้าน หยุดเรื่องการเมืองไว้ก่อนจะดีกว่า เพราะมาหาเสียงตอนนี้ก็ไม่มีประโยชน์ อย่าเอาความเดือดร้อนความเป็นความตายของประชาชน มาหากินบนความกระหายและกระสันมีกิเลสตัณหาความอยากใคร่สูง กลับมามีอำนาจทางการเมืองของพวกตนเอง โดยการไล่นายกฯ ให้ลาออก ในทางกลับกันประชาชนจะเบื่อหน่ายฝ่ายค้านอย่างเอือมระอา เพราะประชาชนยังเชื่อมั่นและมั่นใจว่า นายกฯ ศบค.และทีมสาธารณสุขยังสามารถแก้ปัญหาได้ดี ซึ่งทุกภาคส่วนเริ่มจับมือช่วยกันแล้ว ก็จะเหลือแต่พรรคฝ่ายค้านเท่านั้น ที่ยังไม่เริ่มคิดทำประโยชน์ให้ประชาชนเป็นชิ้นเป็นอันเลย

การที่ฝ่ายค้านออกมารุมโจมตีไล่นายกฯ ให้ออกและกล่าวหายึดอำนาจนั้น สุดท้ายก็ได้พิสูจน์ให้เห็นชัดเจน สิ่งที่นายกฯ ตัดสินใจถูกต้องที่สุด เพราะการตัดสินใจที่รวดเร็ว ต้องทำทุกอย่างเพื่อรักษาชีวิตให้ประชาชนปลอดภัยสูงสุด การที่ฝ่ายค้านเล่นการเมืองเพื่อหวังโหนกระแสมากเกินไป ทำให้เห็นธาตุแท้ของฝ่ายค้าน ที่คิดจะหวังล้มนายกฯเพื่อกลับมามีอำนาจเสียเอง ไม่คิดถึงประโยชน์ของประเทศชาติประชาชนเป็นหลัก การที่ยอดรวมผู้ที่ติดเชื้อ ลดลงกว่าพันรายในสองวันนี้ เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า นายกฯ และคณะทีมแพทย์ สาธารณสุข และทุกภาคส่วนที่ร่วมมือกันเดินมาถูกทางแล้ว มีแต่พรรคร่วมฝ่ายค้านนั่นแหละ ที่คอยจ้องฉวยโอกาสทางการเมืองเพื่อประโยชน์ส่วนตน น่าอับอายละอายใจแทนพี่น้องคนไทยทั้งประเทศที่สุด” นายเสกสกลฯ กล่าว.