ทนขาดทุนไม่ไหว! สวนเสือศรีราชา ประกาศเลิกกิจการไม่มีกำหนดสวนสัตว์ชื่อดัง ‘สวนเสือศรีราชา’ จังหวัดชลบุรี ประกาศหน้าเพจ ขอประกาศปิดให้บริการชั่วคราว โดยไม่มีกำหนด ทั้งนี้ คาดมาจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่ลดน้อยลง เนื่องด้วย สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด และการยกระดับมาตรการของภาครัฐ ส่งผลให้ การเปิดบริการมีต้นทุนมากกว่ารายได้

ที่ผ่านมา พบสวนเสือศรีราชา มีการเปิดให้บริการเป็นปกติ ผ่านมาตรการควบคุมอย่างเคร่งครัด โดยระบุให้นักท่องเที่ยว ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา , ล้างมือด้วยแอลกอฮอร์อย่างสม่ำเสมอ และเว้นระยะห่างในการทำกิจกรรม หลังจากเพิ่งกลับมาเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า สวนเสือศรีราชา มีการประกาศถึงพนักงานภายใน เพื่อแจ้งเลิกกิจการเป็นการถาวร ไม่ใช่ชั่วคราว ตั้งแต่ 30 เมษายน 2564 เป็นต้นไป โดยกำหนดนัดหมายพนักงานทั้งหมด ร่วมประชุมพูดคุย ในวันที่ 3 พ.ค. เวลา 14.00 น.

ทั้งนี้ สวนเสือศรีราชา เป็นสวนสัตว์เอกชน อยู่ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีเสือเป็นหลักและมีฟาร์มจระเข้เป็นส่วนเสริม โดยประวัติสวนเสือศรีราชานั้น จัดการดำเนินงาน เพื่อที่จะพัฒนาพันธุ์สัตว์ และแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงนันทนาการ และให้ความรู้กับนักท่องเที่ยว มานานถึง 20 ปี ภายในสวน มีเสือโคร่งเบงกอล 200 กว่าตัว และจระเข้มีถึง 100,000 กว่าตัว เป็นฟาร์มจระเข้ขนาดกลาง

และมีสัตว์อื่นๆ อีกเช่น วัลบี จระเข้ งูหลาม ลิงอุรังอุตัง กวางดาว อูฐ มีละครสัตว์ที่ทำด้วยไม้ล้วนๆ เป็นละครสัตว์แห่งเดียวของประเทศไทย ยังมีการแสดงโชว์ช้าง และ โชว์จระเข้ พิพิธภัณฑ์ช้างเป็นสถานที่จัดแสดงช้างในประวัติศาสตร์แตั้งอยู่บริเวณภายในลานโชว์จระเข้ ในบริเวณของสวนเสือนี้ มีการแสดงของผู้หญิงยืนสวมชุดขาวมีแมงป่องเกาะตามลำตัว คือ นางพญาแมงป่อง นอกจากนี้ยังมีการวิ่งแข่งหมู หมูคิดเลข อาคารลูกเสือโคร่งที่ดูดนมแม่หมู และ เทศกาลฟักไข่จระเข้