ชัยภูมิ-ฤทธิ์พายุถล่มชัยภูมิพัดสังกะสีปลิวเสียหายน้ำหลากท่วมหมู่บ้าน(คลิป)ชัยภูมิ-ฤทธิ์พายุถล่มชัยภูมิพัดสังกะสีปลิวเสียหายน้ำหลากท่วมหมู่บ้าน

ฤทธิ์พายุถล่มชัยภูมิพัดสังกะสีปลิวเสียหายน้ำหลากท่วมหมู่บ้าน

2 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์พายุ ฝนพัดกระหน่ำในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ เมื่อเวลา 16.30 น.ในพื้นที่ อ.เมืองชัยภูมิ ได้เกิดมีลมใต้ และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุม ทำให้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.เมืองชัยภูมิ โดยพื้นที่ทหนักสุดตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 4 ถนนสายชัยภูมิ ตาดโตน ช่วงบ้านมอดินแดง ต่อเนื่องไปยังพื้นที่ ต.นาฝาย อ.เมืองชัยภูมิ ตลอดสาย และที่ลมพายุพัดแรง ทำเอาต้นไม้ขนาดใหญ่ตามสองข้างถนนหักโค่นไปหลายต้น พร้อมมีฝนฟ้าคะนอง และมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักที่บ้านหมู่บ้านช่อระกา บ้านพลัง หมู่ 9,10,17,และ 18 น้ำฝนไหลท่วมเส้นทางในหมู่บ้านเป็นทางยาวกว่า 100 เมตร มีระดับน้ำท่วมสูงกว่า 20 เซนติเมตร รถจักรยานยนต์ และรถเล็กขับผ่านด้วยความยากลำบาก แรงลมพายุพัดเอาหลังคาสังกะสีในร้านค้าช่อระกาเปิดออกได้รับความเสียหาย ในขณะที่ถนนสายชัยภูมิ ตาดโตน ช่วงบ้านมอดินแดง น้ำป่าไหลลากท่วมเส้นทางเป็นทางยาวกว่า 500 เมตร มีระดับความสูงกว่า 20 เซนติเมตร รถจักรยานยนต์ และรถเล็กขับผ่านด้วยความยากลำบากเช่นกัน รวมทั้งหลังคาบ้านเรือนราษฎรที่บ้านกุดสวง ต.บ้านเล่า อ.เมืองชัยภูมิ แรงลมพัดเอาหลังคาบ้านที่ทำด้วยสังกะสีพัดออกจากหลังบ้านได้รับความเสียหายไป 1 หลัง และแรงลมยังพัดเอาต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้า ที่บ้านมอดินแดง ต.รอบเมืองชัยภูมิ ทำเอาไฟฟ้าดับนานนับชั่วโมง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ชัยภูมิ ต้องใช้เวลาแก้ไขกว่า 1 ชั่วโมง ไฟฟ้าจึงมาตามปกติ

ซึ่งหลังจากฝนหยุดตกประมาณ 1 ชั่วโมง น้ำป่าที่ท่วมเส้นทางสายชัยภูมิ ตาดโตน ช่วงบ้านมอดินแดง จึงแห้งเข้าสู่ภาวะปกติ ส่วนที่ถนนภายในหมู่บ้านช่อระกา หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มปริมาณน้ำอีก คาดว่าจะแห้งเข้าสู่ภาวะปกติในวันพรุ่งนี้(3พ.ค.64)ต่อไปด้วย///

มัฆวาน วรรณกุล ผอ.ศูนย์ข่าวอีสาน The Bangkok Time รายงาน