ฉุนแซวเมีย!หนุ่มเมียนมาจ้วงแทงเพื่อนร่วมชาติดับคาแคมป์ก่อสร้างชลบุรี -ตำรวจบุกรวบหนุ่มเมียนมา สภาพมึนเมา หลังคว้ามีดทำครัว บุกแทงเพื่อนร่วมงาน ดับคาห้อง อ้างโมโหชอบพูดจาแซวเมียในเชิงชู้สาวหลายครั้ง

ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ เหมือนพันธ์ รอง สว.สอบสวน สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเวลา 21.30 น.ของวันที่ 2 พ.ค.2564 ว่าเกิดเหตุมีคนใช้อาวุธมีดแทงกัน มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เหตุเกิดภายในแคมป์คนงานก่อสร้าง ตั้งอยู่ริมถนนสาย 331 ม.3 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา

ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์คนงาน ปลูกด้วยสังกะสี 2 ชั้น ภายในห้อง F 59 พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนายทุนวิน อายุ 28 ปี สัญชาติเมียนมา อยู่ในสภาพนอนหงายหน้า ที่บริเวณราวนมซ้าย พบบาดแผลถูกอาวุธมีดแทง จำนวน 1 แผล และฝ่ามือทั้ง 2 ข้าง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบอาวุธมีดปลายแหลมหักเป็น 2 ชิ้น และขวดสุราขาววางอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ ทราบชื่อคือนายหม่องเอ อายุ 37 ปี สัญชาติเมียนมา เพื่อนร่วมงานของผู้ตาย อยู่ในอาการมึนเมาสุรา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้

สอบสวนนายหม่องเอให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง ก่อนเกิดเหตุตนเพิ่งจะเลิกงานมาประมาณ 2 ทุ่ม ส่วนผู้ตายเลิกมาตั้งแต่ช่วงเที่ยง แล้วนั่งดื่มสุราอยู่ที่ห้อง ระหว่างที่ตนกลับมาที่ห้อง พบว่าคนตายกำลังพูดจาแซวเมียตนเอง ตนเกิดความโมโห เพราะผู้ตายพูดจาแซวเมียตนด้านชู้สาวหลายครั้ง ตนจึงใช้อาวุธมีดทำครัวในห้องนอนบุกเข้าไปแทงผู้ตายในห้อง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานและผู้ก่อเหตุ รวมถึงเก็บอาวุธมีดไว้เป็นหลักฐาน ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป