ชุดสืบสวนปราจีนบุรีแก๊งค้ายาบ้าได้ของกลางแถมเครื่องกระสุน M.16ปราจีนบุรี -ชุดสืบสวน ล่อซื้อยาบ้าได้ของกลางแถมเครื่องกระสุน M.16 สั่งซื้อจากเฟสบุ๊ค! รวม 144 นัด

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า ที่ สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.มาโนช กันเกลา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี และ พ.ต.ท.ปรัชญา กระแสร์ลาภ รอง ผกก.สส.สภ.กบินทร์บุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.สุรวิชญ์ สุวรรณรัตน์ สว.สส.สภ.กบินทร์บุรี พร้อมชุดสืบสวน สภ.กบินทร์บุรี ได้ร่วมจับกุมตัวนายบัญชา หรือจอม (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55 ม.5 ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 63 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนักสุทธิ 7.02 กรัม ธนบัตรที่ใช้ล่อซื้อ จำนวน 600 บาท ภาพถ่ายธนบัตรล่อซื้อ อาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนปากกา ขนาด .22 ) จำนวน 1 กระบอก ซองใส่กระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 ซองเครื่องกระสุนปืน ขนาด .22 จำนวน 49 นัด เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 21 นัด เครื่องกระสุนปืนสงคราม ขนาด 5.56 (M16)จำนวน144 นัด

กระทำความผิดฐาน 1.มียาเสพติดให้โทษประเภท 2.(ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 2.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.มีเครื่องกระสุนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

และได้ขยายผลจับกุมนายภัทรพล หรือแป๊ะ ขอสงวนนามสกุล อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/1 ม.5 ต.นาแขม อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรีพร้อมด้วยของกลาง -ยาบ้า จำนวน 20 เม็ด กระทำความผิดฐาน -มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กบินทร์บุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าปืนและเครื่องกระสุนปืน ได้สั่งซื้อทางfacebook นำมาไว้เพื่อยิงนกในไร่ในสวนและยิงหมาไม่ได้มีไว้เพื่อไปก่อคดีต่างๆ ส่วนตัวอาวุธปืน M 16 นั้นผู้ต้องหาบอกว่าไม่มี มีแต่เพียงเครื่องกระสุนที่สั่งซื้อมาจาก facebookเช่นกัน เท่านั้น