ต่อหัวเสือดุ!ต่อยชาวพิมายเจ็บเพียบเดือดร้อนกู้ภัยกำจัดทำลายรังทิ้งนครราชสีมา-ต่อหัวเสืออาละวาด!บุกต่อยชาวบ้านเมืองพิมายบาดเจ็บหลายรายต้องโร่แจ้งกู้ภัยช่วยกำจัดรังต่อหัวเสือนานกว่า 20 นาทีจึงสำเร็จ

เจ้าหน้าที่กู้ภัย ฮุก 31 จุดพิมาย อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน บ้านวัด หมู่ที่ 5 ตำบลกระเบื้องใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ให้กำจัดรังต่อหัวเสืออยู่ในครัวหลังบ้าน สร้างความเดือดร้อนและต่อยชาวบ้านได้รับบาดเจ็บหลายรายแล้ว กู้ภัยฯจึงนำอุปกรณ์กำจัดแมลงเข้าช่วยเหลือ

โดยพบรังต่อหัวเสือขนาดเท่าฝ่ามือ จำนวน 2 รัง อยู่ที่บริเวณครัวหลังบ้าน กู้ภัยจึงได้ใช้แก๊สกระป๋องจุดไฟเผาทำลายรังต่อหัวเสือ ใช้เวลานานกว่า 20 นาที จึงกำจัดรังได้หมด ซึ่งสาเหตุที่ต้องกำจัดรังต่อหัวเสือในเวลากลางคืน เนื่องจากเป็นเวลาที่ตัวต่อเข้านอน ทำให้จำกัดรังต่อได้ง่ายกว่าช่วงกลางวัน

จากการสอบถามนางธูป ลำเรียง อายุ 69 ปี เจ้าของบ้าน บอกว่า ในช่วงหัวเย็นที่ผ่านมา ตนเดินไปเก็บของหลังครัว พบว่า มีต่อที่ทำรังอยู่ และบินมาต่อยแขน จำนวน 3 ตัว ทำให้แขนบวม จึงได้รีบไปหาหมอที่โรงพยาบาลพิมาย ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งให้กู้ภัยมาช่วยกำจัดรังต่อหัวเสือดังกล่าว