เปิดใจ’รุ้ง ปนัสยา”ดีใจพ้นคุก ขอบคุณทุกคน ขอสู้กันต่อ“รุ้ง ปนัสยา” ฝากคลิปเสียงถึงมวลชนที่มารับและให้กำลังใจ บอก ดีใจที่ได้ออกมา ขอบคุณทุกคน ประกาศลั่นขอสู้กันต่อ

เมื่อวันที่ 6 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร ได้รับการปล่อยตัวออกจากทัณฑสถานหญิงกลางแล้ว หลังศาลอนุญาตให้ประกันตัว น.ส.ปนัสยา ด้วยหลักทรัพย์ 200,000 บาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามทำการเสื่อมเสียต่อสถาบัน, ห้ามร่วมกิจกรรมที่อาจก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง, ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาล และให้มาศาลตามนัด โดยครอบครัวรับตัวขึ้นรถยนต์ส่วนบุคคลกลับ ไม่มีการลงมาพบปะมวลชน เนื่องจากยังมีอาการอ่อนเพลียจากการอดอาหาร แต่มีการลดกระจกลงทักทายเล็กน้อย จากนั้น น.ส.เบญจา อะปัญ แนวร่วมกลุ่มราษฏร มีการประกาศยุติกิจกรรมในวันนี้ และขอให้มวลชนทุกคนเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

ทั้งนี้ ในช่วงหนึ่งได้มีการเปิดคลิปเสียงของ น.ส.ปนัสยา ผ่านรถติดเครื่องขยายว่า “สวัสดีค่ะทุกคนนี่รุ้งเองนะคะ กลับมาแล้ว ตอนอยู่ที่ศาลได้ยินเสียงทุกคนชัดเจนมากเลย นั่งร้องไห้อยู่คนเดียวใต้ถุนศาล ตอนทุกคนร้องเพลงผีเสื้อกัน (เพลงฝากรักถึงเจ้าผีเสื้อ – วงสามัญชน) ได้ยินคำว่าปล่อยเพื่อนเรา ขอบคุณทุกคนมากๆ นะคะ ดีใจมากๆ ที่ได้ออกมาหาทุกคน สู้กันต่อไปนะคะ แล้วก็หวังว่าเราจะได้ฟังข่าวดีของเพื่อนๆ ที่คนเหลือของเราในเร็วๆ นี้นะคะ ขอบคุณค่ะ”.