โปรแกรมเมอร์หนุ่มมะกันอ้างฆ่าภรรยาท้อง 3 เดือนปมทะเลาะกันบ่อย ฉุนถูกไล่กลับประเทศ


น่าน-ตำสจรวบแล้วโปรแกรมเมอร์หนุ่มชาวอเมริกันฆ่าโหดเมียสาวท้อง 3 เดือน ที่จังหวัดน่านแล้วนำศพใส่ถังขยะใหญ่ไปฝทิ้งป่าละเมาะก่อนหนีมาตั้งหลักที่เชียงใหม่จนถูกจับกุมได้รับสารภาพฆ่า เพราะรักยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อฝ่ายหญิง แต่ระยะหลังทะเลาะกันบ่อยจนบันดาลโทสะใช้มีดแทงก่อนนำศพไปฝังอ้างไม่รู้ฝ่ายหญิงกำลังตั้งท้อง

โดยเจ้าหน้าตำรวจชุดสืบสวนจังหวัด นำกำลังเข้าค้นหาร่างของนางสาวพิชชาพร คิดชอบ หรือ ส้มโอ อายุ 32 ปี ที่หายตัวไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 ที่ผ่านมา บริเวณป่าละเมาะ บ้านศรีเกิด ต.ไชยสถาน อ.เมืองน่าน โดยพบศพถูกยัดถังขยะขนาดใหญ่ทิ้งป่าละเมาะข้างถนน

ทั้งนี้หลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 5 เชียงใหม่ โดยพ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย รองผบก.สส. ภ.5 เชียงใหม่ สามารถจับกุมตัว นายเจสัน แมทธิว บัลเซอร์ ชาวอเมริกันอายุ 32 ปี สามี ซึ่งเป็นบุคคลน่าสงสัยหนีหายไป ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ตำบลหางดง อำเภอหางดง จ.เชียงใหม่ และได้รับสารภาพว่าลงมือฆ่าภรรยา และนำร่างไปทิ้งไว้ในป่าใกล้โรงเรียนบ้านศรีเกิด อำเภอเมือง น่าน อ้างว่า รักภรรยามาก จนยอมลาออกจากตำแหน่งโปรแกรมเมอร์ ที่ไอบีเอ็ม ทิ้งเงินเดือนนับล้านบาท ขายทรัพย์สินทุกอย่าง พาภรรยาไปเที่ยวในหลายประเทศ

ตั้งใจจะลงหลักปักฐานใช้ชีวิตครอบครัวที่จังหวัดน่าน แต่ระยะหลังทะเลาะกันบ่อยครั้ง จนครั้งล่าสุดเกิดทะเลาะกันอีก ถูกภรรยาไล่ให้กลับประเทศ จึงเกิดความน้อยใจและบันดาลโทสะ ใช้มีดแทงภรรยาที่หน้าอก 2 แผล เสียชีวิตในห้องนอน โดยอ้างว่าไม่รู้ว่าภรรยากำลังต้ังท้อง ก่อนจะนำศพภรรยาใส่ถังขยะไปทิ้งไว้ และนำฟูกที่นอนที่เปื้อนเลือดทิ้งไว้ใกล้ๆบ้าน

ซึ่งตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนรายละเอียดเพื่อนำตัวนายเจสันกลับไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและดำเนินคดีที่จังหวัดน่าน แต่จากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่า นายเจสันมีคดีทำร้ายร่างกายภรรยาเก่าที่อเมริกาและอยู่ในระหว่างการพิจารณาคดีจนกระทั่งมาก่อเหตุในครั้งนี้