รพ. มงกุฎวัฒนะหากินกับศพโควิด!’สิระ’แฉ’หมอเหรียญทอง’คนบาปในคราบนักบุญ“สิระ”แฉแหลก “หมอเหรียญทอง”คนบาปในคราบนักบุญ อ้างช่วยประชาชนแต่มีเจตนาแอบแฝง เรียกร้องออกมาเคลียร์ให้ชัด ทำไมปล่อย รพ. มงกุฎวัฒนะ หากินกับศพโควิด

เมื่อวันที่ 7 พ.ค.2564 นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม.เขตหลักสี่ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ตนได้ปิดทางเข้าพื้นที่ รพ.สนามพลังแผ่นดินนั้น ตนขอชี้แจงว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่ถึงความกังวลในการตั้ง รพ.สนามแห่งนี้ ส่วนการปิดทางเข้านั้น เป็นการร่วมตัวกันของชาวบ้านที่เขาไม่พอใจ พล.ต.เหรียญทอง ควรจะฟังคำพูดของชาวบ้านบ้าง เขาอยู่ตรงนั้น เขามีสิทธิกลัวว่าจะติดเชื้อโควิด ไม่ใช่อยู่ดีๆมาตั้ง รพ.สนาม อ้างช่วยประชาชน แล้วชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบบริเวณรอบ ๆ เขาไม่ใช่ประชาชนหรือ

สิระ เจนจาคะ สส.กทม.

“การที่หมอเหรียญทองใช้วาจาหยาบคายหลายต่อหลายครั้งมาต่อว่า ผมไม่ขอลดตัวลงไปใช้คำพูดที่ส่อถึงนิสัยอย่างคุณหมอหรอกครับ ประชาชนที่ฟังอยู่ เขาจะตัดสินได้เองว่า คนพูดจาแบบนี้ยังเหลือความน่าเคารพอยู่หรือไม่ ท่านจะคิดจะพูดอะไรก็เกรงใจวิชาชีพด้วย ซึ่งผมไม่แปลกใจที่หมอเหรียญทองออกอาการเก็บทรงไม่อยู่ น่าจะเป็นเพราะผมไปรู้ทันสิ่งที่ท่านกำลังคิดจะทำอยู่ ถ้าหมอเหรียญทองยืนยันว่า ต้องการช่วยเหลือประชาชนจริง ๆ ผมขอให้ประชาชนติดตามว่า รพ.สนามพลังแผ่นดิน ได้เบิกเงินจาก สปสช.วันละ 1,500 บาทต่อผู้ป่วย 1 คน หรือไม่”นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า การช่วยเหลือประชาชนเป็นสิ่งที่ดี แต่ต้องช่วยด้วยใจที่บริสุทธิ์ ไม่มีเจตนาอื่นแอบแฝง และต้องถูกกฎหมาย ซึ่ง พล.ต.เหรียญทอง ยอมรับเองว่าไม่ได้ขอนุญาตก่อสร้าง รพ.สนามจากเขตหลักสี่อย่างถูกต้องตามกฎหมายจริง แถมยังใช้คำพูดดูหมิ่นตนและข้าราชการเขตหลักสี่ด้วย ตนขอย้อนถามกลับว่า เหตุผลอะไรที่ไม่ยอมแจ้งสำนักงานเขต ซึ่งตั้งอยู่ห่างจาก รพ.ของ พล.ต.เหรียญทอง ไม่ถึง 5 กิโล หรือเพราะมีเงื่อนงำอะไรที่เจตนาปกปิด ซ่อนเร้นอยู่ในนั้น โดยเอาสถานการณ์โควิดมากล่าวอ้าง ยกประชาชนมาบังหน้า

นายสิระ ยังกล่าวต่อด้วยว่า ที่ตนออกมาวันนี้ไม่มีเจตนาอะไรเลยที่ต้องขัดขวาง พล.ต.เหรียญทอง ตนไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียในเรื่องนี้แม้แต่น้อย แต่ที่ต้องลุกขึ้นมาพูดเพราะเมื่อชาวบ้านเขาได้รับผลกระทบ ตนเป็นผู้แทนเขาก็ต้องช่วย อีกทั้งเมื่อไปดูพื้นที่ต่อ รพ.สนามแห่งนี้ ก็บอกตามตรงว่า รับไม่ได้ มันเป็นพื้นที่แออัด รถติดกันทั้งซอย ประชาชนสัญจรไปมา ร้านค้าขายเต็มไปหมด คิดได้อย่างไรจะนำผู้ติดเชื้อไปตั้งรวมกับชาวบ้าน และวันนี้ตนขอเรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุขมาตรวจสอบ รพ. มงกุฎวัฒนะ ด้วยเพราะชาวบ้านโดนรีดไถ่เงินจำนวน 8,600 บาท ไม่มีเงินก็ไม่เคลื่อนศพให้ ระยะทางแค่ 2 กม.เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ พล.ต.เหรียญทอง ต้องชี้แจงมา หากมาเสนอตัวช่วยประชาชน แต่ รพ.ของท่านกลับเรียกเงินจากประชาชนที่กำลังเดือดร้อนจำนวนมากขนาดนี้ แบบนี้เข้าข่ายคำว่า”คนบาปในคราบนักบุญ”หรือไม่