ตำรวจเมืองน่านนำหนุ่มชาวอเมริกันทำแผนฆ่าโหดภรรยาท้อง 3 เดือนน่าน – รักต้องฆ่า ตำรวจนำตัวโปรแกรมเมอร์หนุ่มชาวอเมริกัน ก่อเหตุฆ่าโหดภรรยาที่กำลังตั้งท้อง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ลงมือฆ่าเพราะรัก อ้างผู้หญิงจะตีจาก

พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.น่าน พร้อมด้วย พ.ต.อ..ชาตรี หทยะวัฒน์ ผกก.สภ.เมืองน่าน ,พ.ต.ท.จักรพงษ์ วงศ์ไชย รอง ผกก.สส.สภ.เมืองน่าน นำกำลังเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดน่าน พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดน่าน และตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองน่าน ควบคุมตัวนายเจสัน แมทธิว บัลเซอร์ โปรแกรมเมอร์หนุ่มชาวอเมริกันวัย 32 ปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

หลังลงมือสังหารโหด นางสาวพิชชาพร คิดชอบ หรือส้มโอ ภรรยาสาววัย 32 ปี ที่กำลังตั้งท้องได้ประมาณ 3 เดือน เมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา ที่บ้านเช่า หมู่ 4 ต.ไชยสถาน อ.เมือง จ.น่าน ท่ามกลาง แม่ผและญาติพี่น้อง มายืนรอ ตะโกนด่าทอ


โดยการทำแผนนำตัว นายเจสัน ฯ ไปยังจุดเริ่มต้นคือที่บ้านเช่า ซึ่งก่อเหตุลงมือฆ่าในห้องนอนด้วยมีดขนาด 6 นิ้ว แทงที่หน้าอก ก่อนจะอำพรางศพด้วยการไปซื้อถุงพลาสติก และถังขยะขนาดใหญ่มาใส่ศพขนขึ้นลงไปไปทิ้งป่าละเมาะข้างถนนบ้านศรีเกิด-สมุน ต.ไชยสถาน อ.เมือง จ.น่าน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านลงมือก่อเหตุกว่า 10 กิโลเมตร และเก็บข้าวข้าวหนีไปด้วยรถจักรยานยนต์วิบาก

พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.น่าน กล่าวว่า จากการสอบสวน นายเจสัน ฯ ให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือก่อเหตุฆ่าภรรยา ทั้งนี้เนื่องจากช่วงระยะที่ผ่านมา ตัวเค้าและภรรยามักมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ทุกครั้งที่ทะเลาะภรรยาจะเอ่ยปากไล่กลับประเทศ จึงมีความเครียด กังวลว่าภรรยาจึงตีจาก และส่วนการอำพรางศพนั้น ให้การว่าได้ตัดสินใจทำหลังจากลงมือฆ่าไปแล้ว

ซึ่งตรงนี้ทางเจ้าหน้าที่จะพิจารณาจากพฤติการณ์อีกทีว่ามีการวางแผน หรือไตร่ตรองมาก่อนฆ่าหรือไม่ อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานอย่างละเอียดทั้งพยานวัตถุพยานแวดล้อม ,บุคคล และนิติวิทยาศาสตร์ เพียงพอต่อการดำเนินคดีแล้ว ซึ่งในขณะนี้ได้ตั้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และปกปิดซ่อนเร้นศพ ในส่วนของคดีอื่นๆที่มีต่างประเทศยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ