ความรักต่างสายพันธุ์ หมา-แมวก็อยู่ร่วมกันได้อย่างสันติสุข(คลิป)


ปราจีนบุรี-ความรักษ์ต่างสายพันธุ์ หมา-แมวก็อยู่ร่วมกันได้ เวลานอนเจ้าทองก็จะให้ลูกแมวทั้ง 2 ตัวนอนด้วยและให้ดูดนมของมันอีกด้วยเหมือนเป็นแม่-ลูก เล่นมันก็จะวิ่งเล่นด้วยกันตลอด

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า ได้รับแจ้งที่ บ้านเลขที่ 9 หมู่ 5 ต.บ่อทอง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ของคุณอำนวย บูรพา เลี้ยงหมาและลูกแมว 2 ตัว

สัตว์ทั้งคู่ถูกเลี้ยงมาด้วยกันตั้งแต่เล็ก ซึ่งน้องหมาตัวนี้เป็นลูกหมาจรจัดชื่อ”ทอง”เป็นเพศเมีย มีจิตอาสานำมาให้เลี้ยงก็เลี้ยงไปสักประมาณ 2 เดือน พี่สาวก็เอาน้องแมวทั้ง 2 ตัวมาให้เลี้ยงเพิ่มอีก ก็เลี้ยงรวมกันมาเรื่อยๆ

สังเกตเห็นเจ้าทองมันจะหวงลูกแมวทั้ง 2 ตัวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าลูกแมวทั้ง 2 ตัวไปไหนมาไหน มันจะคอยดูไม่ให้ห่างสายตา จะคอยวิ่งเล่นด้วยตลอด เวลานอนเจ้าทองก็จะให้ลูกแมวทั้ง 2 ตัวนอนด้วยและให้ดูดนมของมันอีกด้วยเหมือนเป็นแม่-ลูก เล่นมันก็จะวิ่งเล่นด้วยกันตลอด

สอบถามคุณอำนวย บูรพา เจ้าของบอกว่า ลูกแมวทั้ง 2 ตัวมันคงจะนึกว่าเจ้าทองหมาตัวนี้กลายเป็นแม่มันไปแล้ว ลูกแมวอีกตัวลายสีขาว สังเกตเวลามันนอนบางครั้งมันจะนอนหงายท้องเท้าชี้ฟ้าตามคลิปอยู่อย่างนี้เป็นประจำ