เมืองปากน้ำติดโควิดพุ่ง 696 กระจาย 5 อำเภอ ดับอีก 5 ศพ


สมุทรปราการ-ยอดติดโควิดวันเดียวพุ่ง 696 ราย กระจาย 5 อำเภอ ดับเพิ่ม 5 ราย ผู้ว่าฯยืนยันยังไม่ประกาศล็อกดาวน์พื้นที่

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.2564 กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการ รายงานสถานการณ์โควิด-19 จ.สมุทรปราการ พบผู้ป่วยรายใหม่ 696 ราย ในพื้นที่ 635 ราย เขตอำเภอเมือง 235 ราย พระประแดง 19 ราย บางพลี 379 ราย พระสมุทรเจดีย์ 1 ราย บางเสาธง 1 ราย รับมารักษาต่อในจังหวัดสมุทรปราการ 61 ราย และเสียชีวิต 5 ราย

สำหรับผู้เสียชีวิต 5 รายนั้น ประกอบด้วย 1.ชายไทย 46 ปี ประวัติเสี่ยง สัมผัสผู้ป่วยยืนยันโรคประจำตัว ขณะป่วยอยู่ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 2.หญิงไทย 53 ปี ประวัติเสี่ยง สัมผัสผู้ป่วยยืนยันโรคประจำตัว ที่อยู่ขณะป่วย ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ


3.ชายไทย 34 ปี ประวัติเสี่ยง สัมผัสผู้ป่วยยืนยัน โรคประจำตัว โรคอ้วน ที่อยู่ ขณะป่วย ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 4.หญิงไทย 94 ปี ประวัติเสี่ยง สัมผัสผู้ป่วยยืนยันโรคประจำตัว เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ที่อยู่ขณะป่วย อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 5.ชายไทย 89 ปี ประวัติเสี่ยง สัมผัสผู้ป่วยยืนยันโรคประจำตัว หอบ ความดันโลหิตสูง ที่อยู่ ขณะป่วย กทม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายวันชัย คงเกษม ผวจ.สมุทรปราการ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นจ.สมุทรปราการ จะมีการล็อกดาวน์หรือไม่ โดยนายวันชัยเปิดเผยว่า เรื่องของการล็อกดาวน์ เนื่องจากว่าพื้นที่จ.สมุทรปราการและพื้นที่ใกล้เคียงมีลักษณะแตกต่างกัน สภาพในขณะนี้กรุงเทพฯและปริมณฑล เป็นพื้นที่สีแดงเข้มเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และยังไม่มีเหตุผลที่จะต้องล็อกดาวน์ ด้วยสาระสำคัญจ.สมุทรปราการเป็นพื้นที่ที่มีการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจสูง เป็นพื้นที่นโยบายของส่วนกลางจะมีการเปิดประเทศในระยะอันใกล้นี้ ทางเราก็ไม่มีเหตุผลที่จะไปล็อกดาวน์