‘ไทม์สแควร์’นิวยอร์กกลับมามีสีสันอีกครั้ง หลังซมพิษโควิดนาน 15 เดือน


‘ไทม์สแควร์’นครนิวยอร์กกลับมามีสีสันอีกครั้ง หลังล็อกดาวน์จากพิษโควิด-19 มานานนับ 15 เดือน เนื่งอจากประชาชนฉีดวัคซีนไปแล้ว 70%

 

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.2564บรรยากาศที่ไทม์สแควร์ ในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา กลับมามีสีสันและมีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากโดนพิษโควิด-19 เล่นงานทำให้นครนิวยอร์ก ‘หลับสนิท’ กลายเป็นเมืองร้าง แต่หลังจากที่ประชาชนในนิวยอร์กได้รับวัคซีนต้านโควิดไปแล้ว 70% ทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มแห่กลับมาเที่ยวกันอย่างล้นหลาม หลายคนเริ่มไม่ใส่หน้ากากอนามัย เนื่องจากทางการนิวยอร์กผ่อนปรน

ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในสหรัฐฯที่ดีขึ้นตามลำดับ ทำให้ทางการสหรัฐฯเตรียมจะเปิดประเทศสู่โลกภายนอกในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกคงแห่มาเที่ยวอย่างล้นทะลักแน่นอน

อย่างไรก็ตามเมื่อค่ำคืนของวันที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา ตามเวลาในสหรัฐฯ ทางการนิวยอร์กได้จุดพลุฉลองชัยชนะในการควบคุมสถานการณ์ระบาดของโควิด ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรัฐของสหรัฐฯที่เผชิญกับวิกฤติเชื้อโควิด-19 ระบาดอย่างรุนแรงในช่วงที่ผ่านมา

ด้านนายแอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก เปิดเผยว่า ทางการนิวยอร์กได้ประกาศยกเลิกมาตรการควบคุมโรคโควิดเกือบทั้งหมด เนื่องจากสามารถดำเนินการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้แก่ประชาชนในวัยผู้ใหญ่ในรัฐนิวยอร์ก อย่างน้อย 1 โดส ได้ถึง 70% แล้ว ซึ่งถือเป็นจำนวนผู้ได้รับวัคซีนที่จะก่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ในการสามารถต้านทานโรคระบาดได้ หลังจากที่ผ่านมา นิวยอร์กต้องตกอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์คุมโควิด-19 มานานนับ 15 เดือนแล้ว