ชัยภูมิ-นายก อบจ.ชัยภูมิโชว์ฝีมือทำข้าวกล้องขาหมูแจกผู้ป่วยรพ.สนาม เตรียมพร้อม รพ.สนาม2 รองรับผู้ป่วยเพิ่ม(คลิปข่าว)


ชัยภูมิ-นายก อบจ.โชว์ลีลาฝีมือทำข้าวขาหมูแจกผู้ป่วย รพ.สนาม ก่อนดูความพร้อม รพ.สนาม2 รองรับผู้ป่วยเพิ่ม

 

นายก อบจ.ชัยภูมิโชว์ฝีมือทำข้าวกล้องขาหมูแจกผู้ป่วยรพ.สนาม เตรียมพร้อม รพ.สนาม2 รองรับผู้ป่วยเพิ่ม(คลิปข่าว)

 

 

บรรยากาศสีสันเบาๆเมื่อนายก อบจ.ชัยภูมิวัย70ปี โชว์ลีลาและฝีมือทำข้าวกล่องหน้าขาหมูจำนวน 100 กล่องทุกวันเพื่อเป็นกำลังใจไว้แจกผู้ป่วยโควิด 19 โดยรักษาตัวอยู่ที่ รพ.สนาม1 ก่อนที่จะเคลื่อนคณะเพื่อเตรียมความพร้อมเปิด รพ.สนามแห่งที่ 2 ไว้รองรับผู้ป่วยที่คาดว่าจะมีเพิ่มมากขึ้นในคัตเตอร์กลุ่มเสี่ยงต่างจังหวัด โดยนโยบายผู้ว่าราชการจังหวัดช่วยเหลือนำรถไปรับผู้ป่วยที่ต้องการกลับมารักษาที่บ้านหรือที่จังหวัดชัยภูมิ เป็นจำนวนมากกว่า50รายแล้วขณะนี้

 

9 กรกฎาคม 2564
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอร่าม โล่ห์วีระ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ นำเจ้าหน้าที่ในสังกัด ร่วมทำอาหารโชว์ฝีมือปลายจวักในเมนูข้าวขาหมู จำนวน 100 กล่อง เพื่อนำไปมอบให้กับผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสนาม แห่งที่ 1 ที่ อาคารยิมเนเซียมสิริวัณวลี สนามกีฬากลาง อบจ.ชัยภูมิ

ทั้งนี้ อบจ.ชัยภูมิ จะเปิดครัวทำอาหารทุกวัน วันละ 100 กล่อง น่าจะสับเปลี่ยนอาหารไปเรื่อยๆ เพื่อ แพงขวัญและกำลังใจที่มอบให้ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 โดยรักษาตัว ที่โรงพยาบาลสนามแห่งที่1 อย่างต่อเนื่อง ทั้งยังหวังให้ผู้ป่วยที่พักรักษาตัวได้รับประทานอาหารที่สด ใหม่ อร่อย และ ถูกหลักอนามัย

ต่อมาได้มอบหมายให้พล.ร.อ.สุวิทย์ ธาระรูป ที่ปรึกษานายก.อบจ.ชัยภูมิ ,นายพงค์ศักดิ์มังสังข์ เลขานุการนายก อบจ.ชัยภูมิ และนายเสถียร เที่ยงตรง ที่ปรึกษานายก อบจ.ชัยภูมิ ร่วมกับนายอนุชา เจริญรักษ์ นายอำเภอเมืองชัยภูมิ เพื่อเปิดกิจกรรม big cleaning day ณ อาคารเอรวัณ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติวิทยาเขตชัยภูมิ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ในการรักษาผู้ติดเชื้อไวรัส covid-19 ซึ่งสถานการณ์ปัจจุบันมีการติดเชื้อเพิ่มจำนวนมากขึ้นซึ่งได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามแห่งแรก ที่ อบจ.ชัยภูมิ

จัดตั้งขึ้นแต่ปรากฎว่าไม่เพียงพอในการรองรับผู้ป่วยจึงจำเป็นต้องเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 จากเดิมซึ่งรองรับได้ 80 เตียงเป็น 200 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 อบจ.ชัยภูมิ

ขณะที่นายอร่าม โล่ห์วีระ นายก อบจ.ชัยภูมิ ได้มีความเป็นห่วงเป็นใยประชาชน จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ของ อบจ.ชัยภูมิ จัดทำกิจกรรมทำความสะอาดภายในตัวอาคารและรอบบริเวณอาคารเอรวัณ ให้มีความสะอาดให้พร้อมที่จะจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อรองรับผู้ป่วยต่อไป///

#ทีมข่าวเฉพาะกิจ อบจ.ชัยภูมิ
มัฆวาน วรรณกุล ผอ.ศูนย์ข่าวอีสาน The Bangkok Time รายงาน