ตำรวจรวบหนุ่มอุทัยธานีร่วมทำร้ายจนท.ชุมนุมหน้ากระทรวงสาธารณสุข-ฝ่าผืนพรก.ฉุกเฉิน


อุทัยธานี- หนุ่มอุทัยสับขาหลอก!!ตำรวจไทย โดยโพสต์เฟสบุ๊คกลับบ้านเกิดจังหวัดอุทัยธานี โป๊ะแตก ถูกเจ้าหน้าที่อีกฝั่งหนึ่งรวบได้ที่จังหวัดนนทบุรี หลังก่อเหตุร่วมกันชุมนุมประท้วงทวงวัคซีน และทำร้ายเจ้าหน้าที่ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ หน้ากระทรวงสาธารณสุข จังหวัดนนทบุรี จนได้รับอันตรายและร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.6 พ.ต.ท.อำนาจ พวงสมบัติ รองผกก.(ป.)สภ.เขาบางแกรก พร้อม ร.ต.อ.จรูณ ตรงกลาง รองสารวัตรสืบสวน สภ.เขาบางแกรก พร้อมตำรวจสันติบาล ได้รับหนังสือหมายศาลจาก ร.ต.อ.สุวัฒน์ เสน่หา รองสารวัตร(สืบสวน)สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมชุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 1 เพื่อจับกลุ่มผู้ต้องหากระทำความผิดในเขตรับผิดชอบของสภ.เขาบางแกรก จ.อุทัยธานี

ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาหรือผู้กระทำความผิด ได้ก่อเหตุแล้วได้คิดหลบหนีการจับกลุ่ม ในเขต สภ.เมืองนนทบรี ได้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งชื่อว่า ต.ต้า สายบันเทิง โพสต์ว่า “จากบางแสนมาอุทัยธานีเหนื่อยน่ะเนี้ยถึงบ้านแล้วโว้ย ” อีกโพสต์หนึ่งว่า “ยุนี้นะอุทัยธานีบ้านเรา ” โดยทั้งหมดนี้ผู้ต้องหาได้หลอกตาเจ้าหน้าที่ เพื่อเบี่ยงเบน ให้เจ้าหน้าที่รู้ว่าผู้ต้องหาได้กลับบ้านที่จังหวัดอุทัยธานี กระทั้งเจ้าหน้าที่ชุดสืบของภาค 1 และ ชุดสืบจังหวัดอุทัยธานี มาล้อมจับผู้ต้องหาที่บ้านแต่ก็ไม่มีวี่แววว่าผู้ต้องหาได้กลับมาบ้าน จึงได้ประสานไปยังชุดเจ้าหน้าที่ของสภ.เมืองนนทบุรี ว่าผู้ต้องหาไม่ได้กลับมาบ้านที่จังหวัดอุทัยธานี ผ่านมาไม่กี่ชั่วโมง ทางชุดเจ้าหน้าที่สภ.เมืองนนทบุรี ได้แจ้งมาว่า จับกลุ่มผู้ต้องหาได้แล้ว ได้บ้านพักบ้านเพื่อนแห่งหนึ่งของจังหวัดนนทบรี ถูกจับในเวลา 7.00.น.ของวันที่ 19 ก.ค.64 จึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปรับโทษกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีต่อไป

สืบเนื่องจากผู้ต้องหาชื่อนายดนตรี มีเท่า อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222/9 หมู่ 12 ต.ทุ่งโพ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่น หนึ่งในนั้น ได้กระทำความผิดฐาน ร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา เพื่อให้เกิดความปันป่วนกับประชาชนและก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักรในเขตของจังหวัดนนทบุรี จนเกิดการละเมิดกฎหมายแผ่นดิน โดยผู้ต้องหาได้ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่ ให้เป็นเหตุได้รับอันตรายแก่กาย และบาดเจ็บมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปโดยใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญพร้อมกับสร้างความวุ่นวายในบ้านเมือง ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ทั้งนี้ทางผู้ต้องหาได้กระทำผิด ร่วมกันต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่ง ชื่อ ด.ต.สิทธิชัย ทรัพย์สมบูรณ์ ตำรวจชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี ได้รับบาดเจ็บจากการรุมเตะ จนล้มไปนอนกับพื้น ระหว่างนั้นก็มีตำรวจอีกท่านหนึ่งชื่อ พ.ต.อ.วนัสชัย ยิ่งยงสมสวัสดิ์ ผกก.เมืองนนทบุรี ได้เข้ามาสกัดกลุ่มผู้ชุมนุมไว้ได้ทัน ในขณะเดียวกันได้นำตัวตำรวจที่บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน หลังถูกการ์ดอาชีวะทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบจังหวัดเมืองนนทบุรี หน้ากระทรวงสาธารณสุข จากการประท้วงทวงวัคซีน