“บิ๊กตู่” ถก 80 ซีอีโอ เชื่อมั่นประเทศต้องดีขึ้นกว่าเดิม แนะปรับตัวทำสิ่งไม่เคยทำมา


นายกรัฐมนตรี หารือกับ 80 ซีอีโอ ลั่นประเทศต้องดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับแนะปรับตัวทำสิ่งไม่เคยทำมา ที่สอดรับกับโลกยุคใหม่ วางแผนและวางแนวทางให้ชัดเจน

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม โพสต์เฟซบุ๊กหลังพูดคุยกับสภาหอการค้าไทย และ 80 ซีอีโอชั้นนำของประเทศไทย ถึงสถานการณ์โควิด-19 ว่า

วันนี้ผมได้จัดประชุมทาง VDO Conference กับสภาหอการค้าไทย และซีอีโอชั้นนำของประเทศไทยกว่า 80 ท่าน เป็นตัวแทนจากภาคเอกชน เป็นการประชุมที่มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับผมและทีมงานทุกคน และที่มากไปกว่ามุมมองและคำแนะนำอันมีค่าจากทุกท่าน

สิ่งที่ผมได้รับจากการประชุมวันนี้ ตอกย้ำความเชื่อของผมที่ว่า ทรัพยากรที่สำคัญที่สุดของประเทศไทยของเรา คือความปรารถนาดีในการขับเคลื่อนประเทศ และความรู้ความสามารถของท่านผู้นำองค์กรและธุรกิจต่างๆ ในประเทศไทย เราต้องใช้ทรัพยากรอันมีค่านี้ให้เกิดประโยชน์กับประเทศ นี่คือเส้นทางที่สำคัญที่สุดของเราในการเดินหน้าประเทศไทยให้เจริญก้าวหน้าต่อไปได้อย่างรวดเร็ว

วันนี้ภารกิจที่สำคัญที่สุดของเรา คือเราต้องรีบทุ่มเททุกอย่าง เพื่อจัดการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิดในประเทศให้ได้ โดยเร่งเรื่องการได้รับและการฉีดวัคซีนให้เร็วยิ่งขึ้น และผมก็เห็นด้วยว่า ในขณะเดียวกัน เราควรต้องใช้เวลาช่วงนี้ให้ดีด้วย วางแผนและวางแนวทางให้ชัดเจน เพื่อให้เมื่อถึงเวลาที่เราหลุดพ้นจากวิกฤตโควิดได้แล้ว

ประเทศไทยของเราจะไม่ใช่แค่ฟื้นฟูกลับมาเหมือนเดิมได้โดยเร็วที่สุดเท่านั้น แต่ประเทศไทยควรจะต้องดียิ่งขึ้นกว่าเดิม รัฐบาล เอกชน และทุกภาคส่วน ปรับการทำงานรูปแบบใหม่ๆ และปรับตัวทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน ที่สอดรับกับโลกยุคใหม่ เพื่อเพิ่มความสามารถในการคว้าโอกาสต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น ผมขอขอบคุณทุกท่านที่ได้กรุณาสละเวลาอันมีค่า เข้าร่วมระดมสมองในวันนี้ครับ