“แรมโบ้”ซัด”หญิงหน่อย”โพสต์ภาพผู้ป่วยรอรพ.ตั้งคำถาม”นายกฯ”ยังนอนหลับอีกหรือ?ย้ำนายกฯทำงานตลอด


นครราชสีมา-“แรมโบ้” ถาม “หญิงหน่อย” เป็นถึงอดีต รมว.กระทรวงสาธารณสุข เหมาะสมหรือไม่ นำภาพผู้ป่วยโพสต์เฟสบุ๊ก และหากอยากช่วยนำผู้ป่วยไปรักษา ทำได้เลยไม่ต้องเอาหน้า ย้ำ นายกฯ ทุกหน่วยงานไม่เคยนอนหลับ เพราะต้องแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอยู่ตลอดเวลา

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัว พร้อมมีภาพผู้ป่วยโควิด-19 รอโรงพยาบาล และบอกว่า นายกฯ เห็นภาพนี้แล้วยังนอนหลับอยู่หรือไม่ โดยระบุว่า “ขอบคุณคุณหญิงสุดารัตน์ฯ ที่มีน้ำใจจะช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ที่ยังรอการรักษา ถือว่าเป็นการช่วยบุคลากรทางการแพทย์อีกทางหนึ่ง แต่สิ่งที่ไม่สมควรทำนั้นคือ การนำภาพผู้ป่วยออกมาเผยแพร่ผ่านเฟสบุ๊กเช่นนี้ เพราะจะทำให้เห็นว่า การลงพื้นที่ไปช่วยเหลือประชาชนนั้นไม่จริงใจ แต่เพียงเพื่ออยากให้คนได้เห็นถึงการทำงานแบบสร้างภาพของตัวเอง หรือเพียงเพื่อหาคะแนนเสียงให้ตัวเองดูดี เท่านั้นใช่ไหม

และการที่คุณหญิงฯ บอกว่านายกฯ เห็นภาพนี้แล้วยังนอนหลับอยู่หรือไม่นั้น ตนขอบอกว่า ไม่ใช่แค่นายกฯ รัฐมนตรี บุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่มีใครนอนหลับลงได้ เพราะทุกคนได้ทำงานตลอดเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน แทบไม่มีเวลาพักผ่อน ซึ่งตนก็ขอถามคุณหญิงสุดารัตน์ฯ กลับเช่นกันว่า ในสถานการณ์ประเทศเกิดวิกฤตเช่นนี้ คุณหญิงหน่อยฯ คงนอนหลับฝันดีอย่างนั้นใช่ไหม ช่วยตอบหน่อย

“คุณหญิงเคยเป็นอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แต่เหตุใดถึงได้เอาความเจ็บป่วยของคนมาเผยแพร่ เหมือนไม่รู้สึกรู้สาว่าเหมาะสมหรือไม่ เช่นนี้ หากจะทำตัวเป็นประโยชน์ช่วยเหลือประชาชนก็ไม่จำเป็นต้องเอาหน้า หาผลประโยชน์ คะแนนเสียงใส่ตัวเองก็ได้ ลุยๆๆ พาทีมงานลงพื้นที่เลย ไม่ต้องรอใครสั่ง ลงมือเสียสละช่วยกันได้เลย ถ้าเป็นผู้ใหญ่ที่คิดเป็น ไม่มีอคติกับคนอื่น

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า ประชาชนมองออกว่า ไม่ได้เกิดจากความจริงใจของคุณหญิงฯ ที่อยากจะช่วยคนป่วย แต่จะเป็นการหวังด้อยค่ารัฐบาลและนายกฯ ในภาวะเกิดการระบาดแพร่กระจายของเชื้อโควิดมากขึ้นในขณะนี้ แทนที่ทุกฝ่ายต้องช่วยเหลือประชาชนจับมือกัน แต่นี่อะไรคิดแต่สร้างภาพ เพื่อให้ฝ่ายตัวเองด่าทอนายกฯ และรัฐบาลในโซเชียล เสมือนหนึ่งปลุกระดมทำลายกันตลอด ขอให้คุณหญิงฯ ช่วยลุยลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านในยามทุกข์เช่นนี้ดีกว่าไหม อย่าคิดแต่เล่นตีกิน ทำลายกันทางการเมืองเลย มันได้ประโยชน์อะไร ประเทศชาติประชาชน เป็นของทุกคนที่ต้องช่วยกันดูแลมิใช่หรือ?

ทำไมต้องมาโพสต์เพื่อประจานหวังทำลายด้อยค่าคนอื่น แต่ตนคิดว่าประชาชนมองออก สุดท้ายประจานตัวเองมากกว่า หรือว่า คุณหญิงหน่อยฯ คิดว่าประเทศชาติ ประชาชน เป็นของนายกรัฐมนตรีคนเดียว นายกฯ ต้องรับผิดชอบคนเดียวอย่างนั้นหรือ ถ้าคิดเช่นนั้นก็คุณหญิงหน่อยฯ คงต้องเอาบัตรประชาชนคืนราชการจะดีกว่า อย่าคิดว่าปัญหาอะไรก็โยนใส่นายกฯ ต้องรับผิดชอบคนเดียว หรือว่าคุณหญิงฯ ไม่คิดว่าตัวเองเป็นคนไทยด้วยกัน จึงไม่มีจิตสำนึก ไม่เห็นใจประชาชนในการที่จะเสียสละลงมาช่วยกันดูแลประชาชน ในยามประชาชนทุกข์เช่นนี้ ช่างกล้าเอาภาพประชาชนที่เจ็บป่วยมาโพสต์ เพื่อหวังผลทางการเมืองเพื่อประโยชน์ส่วนตน วันๆ ดี แต่จะเล่นตีกินทางการเมืองเป็นอย่างเดียว อย่างนั้นใช่ไหม?