จัดหนักคอลเอาท์!! ฟิล์ม รัฐภูมิ ฟาด อยู่ๆจะมาจับคนบันเทิง!!ฝากครับ -บอกเมื่อก่อนเพื่อนต่างชาติชื่นชมอยากเที่ยวไทย เดี๋ยวนี้กลับถามว่า ประเทศมึงเป็นอะไรกัน แค่วัคซีนยังหามาฉีดไม่ได้เลย


21 กค. 2564 ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารา-นักร้อง ได้โพสข้อความจัดหนักถามนายกฯ ถึงเรื่องที่ นายสนธิญา ยื่นตร. ตรวจสอบพฤติกรรม 20 ดารา คอลเอ้าท์ ดังนี้ว่า

อยู่ๆจะมาจับคนบันเทิง!!ฝากครับ
นายกคนดี ที่ปล่อยคนตายกลางถนน
นายกคนดี งอลพรรคร่วมแต่ไม่มีแผนช่วยผู้ป่วยสีเหลือง สีแดง
นายกคนดี ที่ปล่อยให้เอกชนขายวัคซีนคุณภาพแต่ไม่เอามาแจกฟรีให้ทั่วถึง
นายกคนดี ที่ไม่มีมาตรวัดว่าความดีคืออะไรแต่แน่นอนครับ ตอนนี้เราต้องการคนเก่งและฉลาด
นายยกคนดี รู้มั้ยครับ ว่า ตอนนี้คนในรัฐบาล ยื่นขอ ตร.ให้ตรวจสอบและตักเตือน คนบันเทิงที่ออกมาCall out อีก นี้มันอะไรกันครับ

คนในวงการบันเทิง พวกเรามาจากประชาชน มาจากการสนับสนุนของประชาชน หลายคนทนเห็นคนนอนตายคาบ้าน คนร้องขอเตียงไม่ได้ จนต้องใช้เงินส่วนตัวเพื่อช่วยเหลือพี่น้อง

ผมเห็นคนในวงการบันเทิงมากมายตอนนี้เดินเข้าชุมชนเพื่อแจกจ่ายอาหารบรรเทาทุกข์ให้กับพี่น้อง พวกเขารวมกลุ่มกันช่วยประชาชนได้เท่ากำลังที่พวกเขาจะทำไหว แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่เคยเห็นท่านนายกลงมาทำแบบนี้เลย

ผมได้เห็นพี่น้องในวงการบันเทิงร้องไห้ หลังช่วยประสานเตียงให้กับผู้ป่วยโควิด แต่กลับไม่ได้รับเตียง

ผมได้พูดคุยกับพี่น้องในวงการบันเทิงหลายคนก็ตกงานและเป็นผู้ที่ประสบภัยจากเศรษฐกิจโควิดเช่นกัน แต่สิ่งที่พวกเขามีคือน้ำใจที่พยายามหยิบยื่นให้กับทุกส่วนในสังคม

ผมได้เห็นพี่น้องในวงการบันเทิงที่เคยออกไปสนับสนุนท่าน เคยออกไปเป่านกหวีด วันนี้พวกเขาต้องออกมาขอโทษสังคม ท่านได้กลายเป็นตราบาปในใจพวกเขาไปแล้ว ไม่ใช่พระเอกเหมือนที่เค้าเคยรู้จัก
วันนี้คนกลุ่มนี้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของท่าน แทนที่ท่านจะรับฟังพวกเขา
ท่านก็กลับให้คนในรัฐบาล ไปไล่จี้ดำเนินคดีพวกเขาอีก สิ่งที่พวกเขาพูดก็มาจากพี่น้องประชาชนทั้งนั้นครับ

ท่านนายกครับ ท่านเคยได้ยินเสียงร้องไห้ของประชาชนบ้างไหม
ท่านนายกครับถ้าท่านบริหารจัดการโควิดดีจริงจะมีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์ท่านไหมครับ
พระเอก นางเอก ไม่จำเป็นต้องอยู่แต่ในละครครับ วันนี้ ต้องออกมายืนอยู่ข้างประชาชน เหมือนที่กลุ่มศิลปินดาราทำ

ผมขอส่งกำลังใจให้ทุกคนในวงการบันเทิงที่ได้ออกมายืนเคียงข้างพี่น้องประชาชน และทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับพวกเขา นอกจากจะเป็นกำลังใจให้กับทุกคนได้แล้วยังเป็นการปกป้องและทวงสิทธิ์ให้กับคนไทยทุกคนในฐานะที่เราเป็นบุคคลสาธารณะ พวกท่านเข้าใจคำว่าประชาธิปไตยกันมั้ย ท่านรู้มั้ยว่า เสน่ห์ของประชาธิปไตย มันคือการ เห็นต่าง รับฟัง และเอาสิ่งที่ดีที่สุดมาให้ประเทศและประชาชน ไม่ใช่ใครคิดต่างก็ออกมาจับ อะไรกัน…ความเป็นไทยหายไปไหนครับท่าน รู้มั้ยครับ เมื่อก่อนผมบอกเพื่อนๆต่างชาติว่าผมเป็นคนไทย มีแต่คนชมและอยากมาเที่ยว แต่ตอนนี้มันถามผมตลอดว่า ประเทศมึงเป็นอะไรกัน แค่วัคซีนยังหามาฉีดไม่ได้เลย….