เดือดร้อนหนัก!คุณลุงพิการร้องถูกฝูงลิงตัวบุกยึดบ้านพังข้าวของเสียหายยับ


อุทัยธานี- คุณลุงพิการร้อง ถูกลิงหลายสิบตัวบุกบ้านพังข้าวของเสียหาย บางครั้งก็จะโดนลิงทำร้าย ร่างกายก็พิการอยู่ตัวคนเดียวไม่มีใครช่วย บ้านเขาปฐวี ต.ตลุกดู่ อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านคุณลุง ชื่อนายฤทธิไกร ยิ้มพะ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/2 หมู่ 5 ตำบลตลุกดู่ อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ตนเองพิการเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีกถึง 7 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองเคยเป็นอาจารย์สอนที่มหาลัยกรุงเทพ แล้วป่วยเป็นอัมพฤกษ์จึงหยุดทำการสอนเรียน และได้ย้ายกลับมาอยู่บ้านที่จังหวัดอุทัยธานี ได้พักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว

หลังจากนั้นมาตนเองได้รับความเดือดร้อนจากถูกลิงแสม ออกมาจากเขาปัฐวี ออกมา หลายสิบตัวเข้ามาบุกพังบ้าน รื้อข้าวของเสียหายเกือบทุกวัน ไม่รู้จะปรึกษาใคร ทั้งอุจจาระ ทั้งปัสสาวะเละเทะเต็มบ้านไปหมด โดยเฉพาะบนหลังคาบ้านตนเองก็ไม่สามารถกรองน้ำกินได้ ต้องไปซื้อน้ำกินทุกวันเนื่องจากลิงมาอุจจาระมาปัสสาวะบนหลังคาบ้าน

ทั้งนี้ตนเองก็พิการก็ไม่สามารถไล่ลิงได้ตลอดเวลา บางครั้งลิงบางตัวก็ขู่จะกัด แต่หากลิงกระโดดใส่ตนเองล้มลงก็จบ ลิงต้องมาเป็นฝูงแน่แล้วมารุมทำร้ายตนเองถึงขั้นเสียชีวิตได้ บางครั้งเวลาซื้อของใส่ถุงมา ถือไม่ได้ลิงก็จะวิ่งมาแย่งเอาไปกิน ตนเองพิการก็วิ่งไล่ไม่ทันเหมือนคนปกติ ต้นไม้ต่างๆที่ตนเองปลูกไว้กิน คนไม่ได้กิน ลิงกินหมด หากเป็นสิ่งของที่วางเอาไว้ หันหลังไม่เกิน 3 นาที ลิงก็เอาไปแล้ว

 

เนื่องจากลิงมันไม่ยอมกลับที่อยู่ มันจะซ่อนตัวอยู่บนต้นไม้ที่บ้านของตนเอง ทำให้ตนเองไม่เคยได้พักผ่อน เสียงดังขึ้นทุกวันที่หลังคาบ้าน ต้องคอยถือ หนังสติ๊ก ลูกกระสุนดินเพื่อเอามาไว้ขู่ลิง และป้องกันตัวและไม่ให้ลิงเข้ามาใกล้บ้านของตนเอง แต่ก็ไม่เคยสำเร็จ จนตนเองคิดท้อแท้

ทั้งนี้ตนเองอยากจะฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตนเองเคยร้องเรียนไปนานแล้วตั้งแต่ปี 2563 ผ่านมา 1 ปี แล้วตนเองยังได้รับความเดือดร้อนเหมือนเดิม อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงมาช่วยเหลือตนเองบ้าง หรือบรรเทาทุกข์เบื้องต้นให้ตนเองบ้าง ตนเองก็พิการทำอะไรก็ไม่ได้ ขาดทุนขาดงบ ไม่สามารถสร้างรั้ว เหมือนบ้านคนอื่น ตนเองเดือดร้อนมากได้แต่นั่งคิดๆแต่ก็ทำอะไรไม่ได้