ชายแดนตากฝนตกหนักเตือนปชช.ระมัดระวังการเดินทางเป็นพิเศษ


ตาก-ชายแดนไทย-เมียนมาพายุฝนตกหนัก เตือนประชาชนระมัดระวัง การเดินทางหลังพบมีต้นไม้โค่นทับขวางถนน บ่อยครั้ง

ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ได้มีพายุฝนตกลงมาหนัก ตามแนวชายแดนไทย=เมียนมา ด้าน อ.แม่สอด อ.ท่าสองยาง ,อ.แม่ระมาด, อ.อุ้มผาง จังหวัดตาก ทำให้มีดินสไลด์ หรือดินหล่นจากภูเขาหรือยอดดอย รวมทั้งมีต้นไม้ใหญ่ หักล้มขวางถนน ในเส้นทางที่ประชาชนเดินทาง บ่อยครั้ง

ดังนั้นทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องฝ่ายปกครอง,ตำรวจ,ทหาร, หน่วยงานป้องกันและบรรเทาภัย, องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จึงขอแจ้งเตือนประชาชน ที่สัญจรเดินทางผ่านไป=มา ในช่วงที่มีพายุฝนตก ให้ระมัดระวัง การใช้เส้นทางให้มากที่สุด เพราะอาจเกิดอันตรายระหว่างการเดินทาง ในช่วงฝนตกหนักและยังอาจจะมีน้ำป่าไหลหลากมาท่วมถนนได้

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ กองร้อยทหารพรานที่ 3506 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 ก็ได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ว่า ที่บริเวณ ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 105 แม่สอด – แม่สะเรียง หลักกิโลเมตรที่ 115 – 116 บริเวณบ้านแม่สลิดหลวง หมู่ที่ 2 ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง เกิดเหตุลมฝนพายุกรรโชกแรง ทำให้ต้นไม้ใหญ่โค่นล้มขวางเส้นทางการจราจร ทหารจึงได้จัดกำลังพลชุดปฏิบัติการบรรเทาสาธารณภัยช่วยเหลือประชาชน

ร่วมกับ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย องค์การบริหารส่วนตำบลแม่สอง และหมวดทางหลวงท่าสองยาง พร้อมเครื่องมืออุปกรณ์ตัดไม้ เข้าทำการเลื่อยตัดไม้ที่โค่นล้มขวางเส้นทางการจราจร ซึ่งเจ้าที่สามารถเคลียร์เส้นทาง และเปิดใช้การจราจรได้อย่างรวดเร็ว…….#ในช่วงฝนตกหนัก นั้นโปรด ระมัดระวัง การใช้ถนน ในการเดินทาง