แท็กซี่น้ำใจงามพาผู้ป่วยโควิดนอนหายใจรวยรินข้างถนนส่งรพ. บอกตนไม่อยากเห็นคนตายบนถนนเหมือน 20 กค.


22 กค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าคืนวันที่ (21กค.2564)เวลาประมาณ 20.00 น. เกิดเหตุพบพบชายนอนหายใจรวยริน อยู่บริเวณหน้าร้านข้าวต้มแห่งหนึ่ง ปากซอยประชาสงเคราะห์​ 39 แขวงและเขตดินแดง กทม. ในที่เกิดเหตุบริเวณทางเท้าหน้าร้านข้าวต้ม พบร่างชาย อายุ 35-40 ปี นอนหายใจรวยริน ทำได้เพียงกระพริบตา ไม่สามารถพูดจาสื่อสารได้ สภาพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมหน้ากากอนามัย ไม่สวมรองเท้า ข้างกายพบกล่องข้าวและขวดน้ำเปล่า

ทาง ส.ต.ท.เฉลิมชัย ศิริวังโสนรินทร์ โฆษก ผบ.หมู่ป.สน.ห้วยขวาง ผู้รับแจ้งเหตุ ได้พยายามประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อมารับร่างชายคนดังกล่าวส่ง รพ. แต่ไม่มีหน่วยงานใดมารับในช่วงเวลาดังกล่าวได้ กระทั่งเวลา 21.21 น. ชายขับแท็กซี่ทราบชื่อ คือ นายเก้าหน้า ขำภักดิ์ อายุ 34 ปี เป็นเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ขับรถแท็กซี่มาพบ จึงอาสารับตัวชายคนดังกล่าวไป โดยทาง ส.ต.ท.เฉลิมชัย ได้ทำหนังสือส่งตัวจาก สน.ห้วยขวาง เพื่อนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ

นายเก้าได้เผยว่า ขณะนั้นตนกำลังขับรถแท็กซี่จากแยกห้วยขวางมุ่งหน้าประชาอุทิศ ได้ยินวิทยุของมูลนิธิร่วมกตัญญู ขออาสาสมัครตรวจสอบผู้ป่วยยังจุดเกิดเหตุ ตนจึงรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพบผู้ป่วยนอนหายใจเหนื่อยหอบ ไม่สามารถพูดจาตอบคำถามได้ และได้ทราบจากประชาชนที่ขายอาหารบริเวณดังกล่าวว่า ชายคนดังกล่าวเป็นคนเร่ร่อน โดยไม่ได้มาขอข้าวกิน 3 วัน 3 คืนแล้ว อาศัยนอนที่ลานจอดรถภายในซอยประชาสงเคราะห์ 41 กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีคนนำร่างของชายคนดังกล่าวมายังบริเวณจุดเกิดเหตุตั้งแต่เช้า และนอนอยู่อย่างนั้นตลอดทั้งวัน
พร้อมทั้งเผยสาเหตุที่ตนเข้าไปช่วยเหลือนั้นเพราะไม่อยากเห็นสภาพคนตายอยู่บนถนนไร้คนเหลียวแลอย่างเมื่อวันที่ 20 กค.อีกแล้ว เมื่อประสบเหตุ ตนจึงรีบให้ความช่วยเหลือนำส่ง รพ. ทันที