“กระท่อมปันสุข บางบาลโมเดล ”ศูนย์พักคอยของชุมชนเพื่อผู้ป่วยโควิดฟรีอินเตอร์เน็ต


พระนครศรีอยุธยา – นายก ท.บางบาล ผุดไอเดีย “ กระท่อมปันสุข บางบาลโมเดล ” ศูนย์พักคอยของชุมชน พร้อมให้บริการอินเตอร์เน็ตฟรีด้วย

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 64 นายชูเกียรติ บุญมี นายกเทศมนตรีตำบลบางบาล อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และ นางรัตนา หวังเทพอนุเคราะห์ ส.อบจ.พระนครศรีอยุธยา เขต อ.บางบาล จัดทำโครงการ เร่งด่วน “ กระท่อมปันสุข บางบาลโมเดล ให้เป็น ศูนย์พักคอย ของชุมชน ” ถือจะเป็นสถานที่ตั้งศูนย์พักคอย ของผู้ติดเชื้อโควิด ระหว่างรอเตียงรักษาของโรงพยาบาล

ชูเกียรติ บุญมี นายกเทศมนตรีตำบลบางบาล อ.บางบาล

โดยกำหนดจัดสร้างกระท่อมไม้ไผ่ แบบเร่งด่วน จำนวน 20 หลัง แยกเป็นกระท่อมหลังใหญ่ แบบอยู่หลายคน หรือมากันเป็นครอบครัว จำนวน 10 หลัง และ กระท่อมหลังเล็ก แบบพักคนเดียว จำนวน 10 หลัง ตั้งอยู่ที่สวนกลางทุ่งนา เขต ต.บ้านกุ่ม บริเวณหนองปลาดุก ขนาดเนื้อที่ดิน 40 ไร่ ห่างไกลจากชุมชน แต่ไม่เปลี่ยว เพราะการเดินทางเข้าออกสะดวก

ภายในศูนย์พักคอยแห่งนี้ ทุกกระท่อมจะมีห้องน้ำแยกแต่ละหลัง มีระบบรักษาความปลอดภัย มีระบบไฟฟ้า น้ำประปา บริการอินเตอร์เน็ตฟรี และมีหมอจาก รพ.สต. และ อสม เข้าดูแลสุขภาพ อีกทั้งมีอาหารและน้ำดื่มฟรี ซึ่งศูนย์พักคอยของเรา จะให้บริการ คนในเขตเทศบาล ต.บางบาล จำนวน 6 ตำบล ได้แก่ ตำบลบ้านกุ่ม , บางชะนี , บางบาล , ไทรน้อย , บางหัก และ บางหลวงโดด

และมั่นใจพร้อมเปิดให้บริการได้ ในต้นเดือนสิงหาคมนี้ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ต้องติดเชื้อโควิดหรือเสี่ยงสูง ได้แยกตัวออกจากบ้านพักและชุมชน มาอยู่ในสถานที่ปลอดภัย ก่อนจะหาเตียงรักษาที่โรงพยาบาลได้ และยังเตรียมพร้อมหากจำเป็นต้อง ขยายโครงการนี้ ไปในตำบลอื่นอีกด้วย