ยุคโควิดแม่ค้าสาวทำน้ำกระชายปั่นสามรส หมดเกลี้ยงทุกวันจนไม่พอขาย (มีคลิป)


ปราจีนบุรี -ยุคโควิด-19 แม่ค้าสาวทำน้ำกระชายปั่นสามรส หมดเกลี้ยงทุกวัน ไม่พอขาย สร้างรายได้วันละมากกว่า 500บาทต่อวัน

เมื่อผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรีราย งานว่า ได้รับแจ้งที่ หมู่บ้านบ้านแก่งดินสอ ม.6 ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาดหนักนี้ มีแม่ค้าสาวทำน้ำกระชายสามรสปั่นขาย พบว่าขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า มีลูกค้าสั่งจองทุกวันมีรายได้วันละมากกว่า 500บาท/วัน

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่213ม.6 ต.แก่งดินสอ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี พบกับคุณเนาวรัตน์ ทุมกองแก้ว แม่ค้าร้านอาหารตามสั่ง

คุณเนาวรัตน์กล่าวว่า3เดือนที่ผ่านมา การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ขยายวงกว้างไปทุกหมู่บ้าน และตำบล ทำให้ได้รับผลกระทบค้าขายไม่ได้ พยทางเลือกในการพึ่งพาตนเองของผู้คนคือสมุนไพรพื้นบ้านกระชาย-ขิง-ข่า-มะนาว มีสรรพคุณทางยาสามารถต้านเชื้อไวรัสนี้ได้ จึงเอามะนาวกระชายมาทดลองทำน้ำกระชายปั่น

แต่พอกินแล้วมีรสชาติเผ็ดร้อน จึงปรุงรสเพื่อให้เด็กและผู้สูงอายุกินได้ง่ายขึ้น นำกระชาย-มะนาว-น้ำผึ้ง น้ำตาลทรายแดงผสมให้เข้ากันอัตราส่วนกระชาย1กก.มะนาว4ลูก น้ำตาลทรายแดง2ช้อนแกง(เพื่อให้มีกลิ่นของอ้อยในน้ำตาล)น้ำผึ้ง2ช้อนแกง

วิธีทำง่ายๆ ขั้นตอนแรกนำหัวกระชายปั่น1นาที จากนั้นเทใส่ภาชนะคั้นน้ำมะนาวน้ำตาลทรายแดงน้ำผึ้งแล้วคนให้เข้ากันบรรจุใส่ขวดขนาด250ซีซี ก็จะได้น้ำกระชายปั่นสามรสไว้กิน เพื่อป้องกันการเป็นหวัดคัดจมูก ได้ผล

หลังจากทำกินในครัวเรือนและให้ญาติกินแล้วมีเพื่อนเพื่อนๆสอบถามและซื้อน้ำกระชายปั่นสามรสไปกินเพื่อรักษาสุขภาพ จากนั้นมีคนในหมู่บ้านและพื้นที่ใกล้เคียงสั่งให้ทำน้ำกระชายสามรสขาย จึงทำน้ำกระชายปั่นขายขวดละ
20บาท

ทุกวันมีลูกค้าตำบลเดียวกันและใกล้เคียงสั่งจองน้ำกระชายปั่นสามรสจำนวนมาก บางวันไม่พอขาย ตนจะบอกกับทุกคนว่าการกินน้ำกระชายปั่นเพื่อรักษาสุขภาพไม่ให้เจ็บป่วยนั้น ให้กินไม่เกิน7วัน แล้วค่อยกินน้ำกระชายปั่นต่อได้อีก ให้ร่างกายปรับสมดุลกับการรับตัวยาสมุนไพรที่กินเข้าไปรักษาสุขภาพในร่างกายหากทำตามที่บอกจะไม่มีผลข้างเคียงต่อสุขภาพใดๆทั้งสิ้น

สำหรับผู้ชายกินแล้วอาจเป็นยาโด๊ป! ชูกำลัง หรือไวอะกร้าไทยแลน์! ดีดีนี่เอง สำหรับท่านชายท่านใดสนใจอยากซื้อน้ำกระชายปั่นสามรส นอกจากป้องกันโควิด-19ได้แล้วยังฟิตป฿งป๋ง!! สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขเบอร์โทรศัพท์ 099-584-7147