ร้านกาแฟ”น้องแฝด”บริการส่งฟรีถึงหน้าบ้านดันยอดขายดียุคโควิด (มีคลิป)


ร้านกาแฟสุรินทร์ไอเดียเจ๋งบริการหิ้วส่งฟรีถึงหน้าบ้าน
ขายดียุคโควิด แก้วแฝด 30 บาท-แก้วปกติ 20 บาท

โดย…นพรัตน์ กิ่งแก้ว

ร้านขายกาแฟชื่อร้าน”น้องแฝด”ตั้งอยู่ข้างถนนลาดยาง หน้าบ้านเลขที่ 189 ม.6 บ้านลันแต้ ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นร้านของนางสาวอัมพร ม่วงงาม อายุ 39 ปีเจ้าของร้าน ได้มีการเปิดธุรกิจขายเครื่องดื่มกาแฟ และน้ำหวานชนิดต่างๆ โดยมีไอเดียและมีความแตกต่างจากร้านขายกาแฟอื่นทั่วๆไป คือที่นี่มีบริการเมนูพิเศษ คือแก้วที่บรรจุกาแฟและน้ำหวานต่างๆจะมีให้เลือกเป็นแบบแก้วแฝดติดกัน

นอกจากจะเป็นแก้วเดี่ยว และสามารถเลือกสั่งน้ำหวานต่างๆได้ถึง 2 รสชาติในแก้วแฝดแก้วเดียว ในราคาแก้วละ 30 บาท ส่วนแก้วปกติทั่วไปจะขายแก้วละ 20 บาทเท่านั้น ส่วนไอเดียแก้วแฝดนั้น ทางร้านบอกว่าตนเองมีลูกสาวฝาแฝดสองคนอายุ 3 ขวบ 4 เดือน ชื่อ ด.ญ.กฤติมุข หรือน้องนานา มลฑล และ ด.ญ.กฤติมา หรือน้องอันดา มลฑล จึงมีไอเดียที่จะเรียกความสนใจจากลูกค้าในการขายกาแฟและน้ำหวานแบบแก้วแฝดดังกล่าว ซึ่งพบว่ามีลูกค้าให้ความสนใจแวะอุดหนุนอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งวัน สามารถขายได้ถึงวันละ 40-70 แก้ว ยิ่งหน้าร้อนช่วงเดือนเมษายนสามารถขายได้ถึงวันละกว่า 100-150 แก้วขึ้นไปเลยทีเดียว

อีกทั้งยังมีลูกค้าประจำ ที่เป็นฝาแฝดสาว 3 คน วัย 15 ปี ที่มักจะพากันขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน 3 กันมาซื้อน้ำหวานแก้วแฝดอยู่เป็นประจำอีกด้วย โดยทั้ง 3 คนได้แนะนำชื่อกับผู้สื่อข่าว ประกอบด้วย 1. ด.ญ.บุญยอร หรือน้องแตงโม มาลาศรี 2.ด.ญ.บุญยานุช หรือน้อง แตงไทย มาลาศรีและ 3. ด.ญ.บุณยาพร หรือน้องแตงกวา มาลาศรี ทั้งหมดอยู่ 15 ปี เรียนอยู่ห้องเดียวกัน ชั้น ม.3 โรงเรียนเทพอุดมวิทยา ต.ดม อ.สังขะ ซึ่งทั้งสามคนบอกว่ามักจะมาซื้อน้ำหวานแก้วแฝดที่ร้านนี้เป็นประจำ เพราะมีรสชาติอร่อย และมักจะแต่งตัวคล้ายๆกันทั้ง 3 คน ไปไหนมาไหนจะไปด้วยกันตลอด มีคนทักถามและสงสัยตลอดว่าใช้ฝาแฝดไหม

ตนทั้ง 3 คนได้รับทุนอุปการะเด็กกองทุนพัฒนาเด็กชนบท ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่พ่อแม่อุ้มตนทั้งสามคนตอนเด็กๆไปเข้าเฝ้าพระองค์ครั้งเสด็จมาเยือนพสกนิกรที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านตาแตรว ต.เทพรักษา อ.สังขะ พระองค์เกิดความสงสาร เพราะพ่อแม่เลี้ยงตนไม่ไหว และได้รับเงินทุนการศึกษาเดือนละ 3 พันบาท นอกจากนี้ค่าเทอมๆละประมาณ 3 พันบาท โรงเรียนก็ลดให้ จากเรียน 3 คน คิดค่าเทอมเพียง 2 คน เท่านั้น ส่วนเกรดเฉลี่ยได้ประมาณ 3.98 ไล่เลี่ยกัน แฝด 3 กล่าว

ด้านนางสาวอัมพร ม่วงงาม อายุ 39 ปี ร้านกาแฟน้องแฝด กล่าวว่า ที่ตนมีไอเดียขายแก้วแฝด เพราะว่ามีลูกฝาแฝด จะได้เป็นจุดขายจุดสนใจของลูกค้า ลูกทั้งสองคนชื่ออันดาและนานา เริ่มขายแก้วแฝดตั้งแต่คลอดลูกมา 3 ปีกว่า โดยร้านเปิดมาแล้ว 5 ปีแล้ว หลังจากออกจากโรงงานที่ จ.ชลบุรี ซึ่งแก้วแฝดก็สั่งพิเศษจากโรงงานผลิต ได้รับความสนใจจากลูกค้ามากขึ้น วันหนึ่งจะขายได้ประมาณ 40-50 แก้ว บางวัน 70 แก้ว ก็พอได้เลี้ยงครอบครัว และยังมีลูกค้าสาวแฝด 3 คนมาอุดหนุนบ่อยๆ จนได้รับโปรโมชั่น 10 แก้ว แถม 1 แก้วแล้ว ก่อนที่จะเปิดขายแก้วแฝด วันหนึ่งจะขายได้ประมาณ 5-10 แก้วเท่านั้น

หลังจากมีน้องแฝดแล้วขายแก้วแฝดทำให้ยอดขายกระเตื้องขึ้นมาก ส่วนลูกค้าก็จะเป็นคนในพื้นที่ ต.เทพรักษา ก็มีรับหิ้วทีละ 5 แก้ว 10 แก้ว ส่วนสูตรต่างๆก็หัดทำเองและเรียนจากยูทูป ปรับรสชาติเอง ด้วยความที่เรามีน้องแฝด ลูกค้าก็เอ็นดูจึงมาอุดหนุนด้วย ส่วนโควิดก็ไม่ได้รับผลกระทบ เหมือนช่วยเรามากกว่า เราได้หิ้วได้ขายส่งแบบเดลิเวอรี่ด้วย 5-10 แก้วก็ไปส่ง เป็นแกร็บเองวิ่งเอง ก็พออยู่ได้ ค่าขนม ค่านมลูกและค่ากับข้าว เพราะร้านก็ไม่ต้องเช่าเป็นบ้านของตัวเอง ส่วนสามีก็เปิดโรงกลึงข้างบ้านหารายได้ช่วยกัน