เจ้าคณะอุ้มผางติดโควิดต้องกักตัวพระเณรงยกวัด 80 รูป หวั่นพระสงฆ์อดอาหาร


ตาก-เจ้าคณะ อ. อุ้มผาง พบอาการ ติด Covid=19. ต้อง กักพระยกวัด 80 รูป หวั่นพระอดอาหาร ไม่ได้บิณฑบาตร

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.อุ้มผาง จ.ตาก ว่า พระณัฐพงษ์ ถาวโร พระประจำวัดป่าพุทธรัตนอุทยาน อ.อุ้มผาง จ.ตาก เปิดเผยว่า หลังจากที่ พระครูอนุกูลวรการ หลวงพ่อเจ้าคณะอำเภออุ้มผาง วัดเชวงนุกุลวนาราม ต.หนองหลวง อ.อุ้มผาง ได้พบว่ามีอาการป่วยกระทันหัน หน่วยกู้ชีพ กู้ภัยอุ้มผาง จึงเข้าไปรับตัวนำ และนำส่งโรงพยาบาลอุ้มผาง จากนั้นได้ทำการตรวจวัดไข้และ Swab=ที่จมูก ซึ่งเบื้องต้นผลตรวจติดเชื้อไวรัส Covid=19.

พระณัฐพงษ์ ถาวโร กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ล่าสุดทราบว่า อาการของพระครูอนุกูลวรการ นั้นแพทย์ต้องให้ออกซิเจน แล้ว ส่วนอาการอื่นๆ ต้องไปถามแพทย์เอง ตอนนี้รู้มาเพียงเท่านี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ พระ และ สามเณร ในวัดประมาณ 80 รูป รวมทั้งหน่วยกู้ชีพ กู้ภัย อีก 4 นาย ต้องกักบริเวณอยู่ในวัดและศูนย์กู้ภัยฯ ส่วนพระสงฆ์ และเณร จะต้องตรวจหาเชื้อ และ ต้องกักตัว 14 วันทั้งวัด

พระณัฐพงษ์ ถาวโร แจ้งและโพตส์ลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวอีกว่า อาตมาไม่รู้หรอกว่า จะมีใครติดเชื้อเพิ่มอีกหรือไม่ แต่ที่เป็นห่วงคือ พระ เณรทั้งหมดจะฉันกันยังงัยจึงปรึกษากับ รักษาการฯ เจ้าอาวาสวัดเชวงนุกูล จะเป็นสื่อ บอกบุญในการช่วยเหลือให้กับทางวัดในนามของ คณะสงฆ์อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก และได้แจ้งให้ เจ้าคณะตำบล รับทราบเรื่องแล้ว โดยสามารถร่วมบุญ การถวายอาหารพระ เณร บัญชี พระณัฐพงษ์ ธนาคารออมสิน 020106153156

รายงานข่าวแจ้งว่าในการกักตัวพระและเณรนั้น จะไม่สามารถออกบิณฑบาตได้เลย ทำให้มีปัญหาในเรื่องของอาหารที่จะฉันท์ ในแต่ละวัน จึงมีความจำเป็นต้อง ขอให้คณะศรัทธาญาติโยมและพุทธศาสนิกชน จะต้องช่วยกันในเรื่องนี้ด้วย