คณะสงฆ์วัดบางพลีใหญ่กลางพร้อมญาติโยมร่วมฌาปนกิจศพเหยื่อโควิดรายที่ 64


สมุทรปราการ -พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณพร้อมคณะสงฆ์เมตตาเผาศพผู้ติดเชื้อโควิด19 โดยเวลานี้มีญาติติดต่อรอคิวเผาอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นรายที่ 64​ ของวัดบางพลีใหญ่กลาง

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2564 พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณหรือพระครูแจ้ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้เมตตาจัดพิธีฌาปณกิจศพให้กับหญิงไทย​ อายุ44ปีชาวตำบลท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ​ เสีย​ชีวิต​ที่โรงพยาบาล​ฯ ได้เสียชีวิตด้วยอาการปอดอักเสบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางด้านพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณได้เมตตาอนุเคราะห์จัดพิธีทางศาสนาและพิธีฌาปณกิจให้ฟรี ถือเป็นรายที่​ 64 ในขณะนี้

พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ เจ้าอาวาส ได้เมตตาเป็นองค์ประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์​ มีท่านธวัชชัย นามสมุทร ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์บริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เกียรติเป็นประธานทอดผ้าไตรและวางดอกไม้จันทร์ ฝ่ายฆราวาส และกดปุ่มจุดไฟเตาเผาพร้อมตัวแทนญาติ 1คน ณ เมรุวัดบางพลีใหญ่กลาง มี​ พยบาลจากโรงพยาบาล​บางพลี​ข้าราชการตำรวจ​ สภ.บางพลี คอยเฝ้าสังเกตการณ์ดูความเรียบร้อย

 

โดยเจ้าหน้าที่วัดและเจ้าหน้าที่เมรุสวมใส่ชุด PPEเพื่อป้องกันโรคโดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูพ่นยาฆ่าเชื้อไปทั่วทั้งพื้นที่และได้ลำเลียงศพขึ้นเตาเผาอย่างมิดชิด​ และวันนี้ยอดรวมผู้ป่วยโค​วิด​19​ จำนวนทั่วประเทศ​20,200ราย​ เสียชีวิต​จำนวน188ราย​ ผู้ป่วยสะสม​ทั่วประเทศตั้งแต่วันที่1เมษายน​2564​ที่ผ่านมา

ทั้งสิ้น643,522ราย​ วันนี้หายป่วยเพิ่มกลับบ้าน17,975ราย​และรวมผู้ป่วยหายกลับบ้านสะสม​ตั้งแต่​วันที่​ 1​ เมษายน​ 2564​ ที่ผ่านมา​428,380ราย​ พระครู​ปลัด​สุ​วัฒ​น​ศีล​คุณ​หรือ​พระครู​แจ้​เจ้าอาวาส​วัด​บางพลี​ใหญ่​กลาง​ได้กล่าวทิ้งท้าย​ไว้ว่าจะเผาศพ​โค​วิค​ฟรี​ให้กับ​ญาติ​โยม​ที่มา​ติดต่อ​ที่วัด​บางพลี​ใหญ่​กลาง​จนกว่าเมรุจะพัง