ตำรวจน้ำนราฯ จับกุมผู้ต้องหาพร้อมใบกระท่อม กว่า 200 กิโล ส่งดำเนินคดีตามกฏหมาย


นราธิวาส -ตำรวจน้ำนราฯ จับกุมผู้ต้องหาพร้อมใบกระท่อม กว่า 200 กิโล ส่งดำเนินคดีตามกฏหมาย

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2564 ที่กองกำกับการตำรวจน้ำนราธิวาส ได้จัดแถลงข่าวการใบกระท่อมพร้อมผู้ต้องหา 1 ราย โดยภายใต้อำนวยการ พล.ต.ต.สมควร พึ่งทรัพย์ บก. รน. พ.ต.อ.ศราวุฒิ ลิจฉวีราช ผกก.7 บก.รน. พ.ต.อ.ปรเมษฐ โพยนอก ผกก.๒ บก.รน., พ.ต.ท.นัฐพงศ์ ตาแก้ว รอง ผกก. ๗ บก. รน. ได้สั่งการให้ ตำรวจน้ำ เจ้าพนักงานตำรวจ กองบังคับการตำรวจน้ำ

ภายใต้อำนวยการ พล.ต.ต.สมควร พึ่งทรัพย์ บก. รน. พ.ต.อ.ศราวุฒิ ลิจฉวีราช ผกก.7 บก.รน. พ.ต.อ.ปรเมษฐ โพยนอก ผกก.๒ บก.รน., พ.ต.ท.นัฐพงศ์ ตาแก้ว รอง ผกก. ๗ บก. รน. ได้สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.ท.ภราดร สวัสดี สว.สรน.3 กก.7 บก.รน. นำกำลังเจ้าหน้าที่ หลังได้รับแจ้งจากสายข่าวในพื้นที่ ว่า ผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นผู้ต้องหา ได้ใช้รถยนต์กระบะ รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน ๗ ที่นั่ง (นั่งสองตอนแวน) ยี่ห้อ มิตสูบิชิ สีเทา หมายเลขทะเบียน กง ๒๗๗๔ ภูเก็ต ออกจากพื้นที่ อ.แว้ง เพื่อส่งยาเสพติดเสพติดประเภทใบกระท่อม ซึ่งจะขับขี่ตามเส้นทางเลี่ยงเมือง เพื่อนำส่งยาเสพติดใบกระท่อม ปลายทาง จังหวัดปัตตานี

ต่อมาเวลา 06.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลัง ตรวจสอบตามเส้นทางที่ได้รับรายงาน และตั้งจุดสกัด บนถนนสายน้ำพุเสด็จ – สนามบิน ท้องที่หมู่ที่ ๒ ต.ตะปอเยาะ อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ได้มีรถยนต์กระบะคันเป้าหมาย ขับผ่านที่จุดสกัด เจ้าหน้าที่จึงแสดงตน แบละขอตรวจสอบรถดังกล่าว จึงพบใบกระท่อมว่างกองในด้านในเบาะรถยนต์ เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลาง และนำตัวผู้ต้องหามาสอบสวนที่ กองบังคับการตำรวจน้ำนราธิวาส ทราบชื่อผู้ต้องหา


นาย แวยี วาจิ อายุ ๓๕ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๖/๘ หมู่ที่ ๑ ต.โล๊ะจูด อ.แว้ง จ.นราธิวาส ของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท๕(ใบพืชกระท่อมสด) ห่อด้วยถุงพลาสติกสีขาวขุ่น มัดด้วยยางเส้น บรรจุใน ถุงพลาสติกสีดำ จำนวน ๑๙ ถุง น้ำหนัก รวมประมาณ ๑๘๐ กก.ยึด รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน ๗ ที่นั่ง (นั่งสองตอนแวน) ยี่ห้อ มิตสูบิชิ สีเทา หมายเลขทะเบียน

กง ๒๗๗๔ ภูเก็ต จำนวน ๑ คัน โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ วีโว่(VIVO) รุ่น วี.โว่. ซิมการ์ดระบบ ทรู จำนวน ๑ เครื่อง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ เรดมี (REDMI) รุ่น REDMI NOTE หมายเลขโทรศัพท์ ซิมการ์ด ๑ ระบบ ดีเทค ซิมการ์ด ๒ ระบบ เอ.ไอ.เอส. ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำซิมโทรศัพท์ นำสอบแกะรอยผู้เกี่ยวข้องกับค้ายาเสพติด

ในเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การว่า ไม่ได้ค้าเอง แต่รับจ้างขนของมาส่งต่อ และไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ เจ้าหน้าที่จึงแจ้ง ข้อหามียาเสพติดให้โทษ ประเภท 5 เพื่อค้า นำดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป