“ไทด์ บรรลือฤทธิ์”ร่วมอาลัย”แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์”นักร้องลูกทุ่งชื่อดังครั้งสุดท้ายก่อนฌาปนกิจศพ(ชมคลิป)


สมุทรปราการ – บรรยากาศฌาปนกิจ”แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” หรือนายเฉลียว ไกอ่ำ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เป็นไปแบบเรียบง่ายกับการจากไป

เมื่อเวลา 10.45 น.ที่วัดบางพลีใหญ่กลาง ตำบลบางพลี สมุทรปราการ ขบวนรถมูลนิธิร่วมกตัญญู เคลื่อนย้ายร่าง จาก รพ.สมุทรสาคร มาถึงวัดบางพลีใหญ่กลาง โดยมีไทด์ บรรลือฤทธิ์ นำร่างพี่แสงสุรีย์ มาด้วยตัวเอง พร้อมแบกร่างกดสวิตเตาไฟฟ้า ส่งพี่แสงสุรีย์ ด้วยตัวเอง หลังจากนั้นร้องเพลงเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า รักสาวเสื้อลาย ที่หน้าเมรุเพื่อแสดงความอาลัย ที่ครั้งหนึ่งพี่แสงสุรีย์ ได้สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนไทย ตลอดที่ผ่านมา โดยไทด์เปิดใจว่า ตอนที่เคาะโลงได้บอกพี่แสงสุรีย์ว่า พี่ไปสบายแล้วไม่ต้องเป็นห่วงวันนี้ภรรยา และลูกๆ ได้มาส่งพี่ทุกคนเข้าให้พี่หลับสบาย

ซึ่งทางพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ หรือพระครูแจ้ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง ก็ได้เมตตาเร่งเผาร่างพี่แสงสุรีย์ เพื่อให้ญาติๆ นำกระดูกไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดยาง สุทธาราม เขตพรานนก สามแยกไฟฉายกรุงเทพมหานครสวด 3 คืน คืนนี้เป็นคืนแรกโดย ไทด์ บรรลือฤทธิ์ เป็นเจ้าภาพพร้อมญาติๆของพี่แสงสุรีย์

ทางด้านนางสาววราพร โกอ่ำ ภรรยาพร้อมลูกชาย 2 คน ของพี่แสงสุรีย์ เผยว่าเสียใจมาก พี่หมดทุกข์แล้วให้พี่ไปสบาย เพราะพี่ทรมานช่วงรักษา 2 สัปดาห์ จากไปโดยไม่มีการล่ำลา


ด้านนายสมพล ไกรอ่ำ อายุ 43 ปี บุตรชายคนโต (ซ้ายมือ )ได้กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากที่โรคโควิด-19 ไม่สามารถเข้าไปดูแลคุณพ่อไม่ได้ ถ้ามีโอกาส ก็จะขอเกิดมาเป็นลูกอีก ยังไม่ได้มีโอกาสจะได้ลำลากันเลย ส่วน


ในขณะที่นาย ธัณย์ดิลก ไกรอ่ำ อายุ 40 ปี ลูกชายคนเล็ก ยังกล่าวต่ออีกว่า ถ้าไม่มีโรควิดเรายังมีโอกาสได้เข้าไปดูแล แต่สถานการณ์โควิด 19 ทำให้ไม่สามารถเข้าไปดูแล ถึงยังไงก็รักท่านมากถ้ามีโอกาสก็อยากจะดูท่านอีก

โดยแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เกิดเมื่อ 27 กรกฎาคม 2496 เสียชีวิต 10 กันยายน 2564 รวมอายุ 68 ปี จังหวัดนครราชสีมานับเป็นข่าวที่สร้างความเสียใจให้กับหลายๆ คนเมื่อ แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ นักร้องชื่อดังเจ้าของบทเพลงสุดอมตะ รักสาวเสื้อลาย, หิ้วกระเป๋า, แห่ขันหมาก ได้เสียชีวิตลงจากโรคประจำตัวระหว่างการรักษาโรคโควิด-19 ซึ่งที่ผ่านมา

เขาถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินโดดเด่นที่ฝ่าฟันเรื่องราวมากมายในอดีต แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ เป็นศิลปินลูกทุ่งดังที่มีผลงานช่วงปี พ.ศ. 2521-2524 ก่อนที่จะห่างหายจากวงการเพลงไปนานกว่า 40 ปี โดยวันนี้ทางเราก็ได้รวบรวมผลงานและเรื่องราวชีวิตของเขามาให้แฟนๆ ได้ชมกันอีกครั้ง

สว่าง ปงลังกา (เคน) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรปราการ ภาพ/ข่าว