“ครูแป๋ว”อาจารย์เคยสอน”น้องลิซ่า แบล็กพิงค์”สุดปลื้มสร้างชื่อเสียงดังไกลระดับโลก (มีคลิป)


สมุทรปราการ -“ครูแป๋ว”อาจารย์ผู้เคยสอน”น้องลิซ่า แบล็กพิงค์” เป็นปลื้มใจสุดๆน้องดังไกลระดับโลก เผยเป็นเด็กเรียนเก่ง ที่สำคัญน้องมีฝันและเป้าหมายในชีวิตทำความฝันได้สำเร็จเป็นความจริงจนทุกวันนี้ ขอบคุณที่ทำให้คนไทยมีความสุข

นายอุฬาร ประภามนตรีพงศ์ ผู้อำนวยการบริหาร เครือโรงเรียนประภามนตรี พร้อมด้วย นางรัชฎาภรณ์ เรืองฤทธิ์ หรือ “ครูแป๋ว” อาจารย์ฝ่ายกิจกรรมของ”น้องลิซ่า แบล็คพิงค์” และอาจารย์ ที่เคยสอนในสมัยเรียนมัธยม โดยนั่งชมคลิป MV เพลง “LALISA SOLO” เดี่ยว ด้วยความภาคภูมิใจที่ได้เห็นลูกศิษฐ์เดินตามความฝันได้สำเร็จ ดังไกลระดับโลกทั้งมีชุดไทย และฉากของเมืองไทยใน MV ทำให้วันนี้ไม่รู้สึกแปลกใจที่น้อง “ป็อกแป๊ก” หรือ “น้องลิซ่า Blackpink” อดีตชื่อน้อง “ด.ญ.ปราณปรียา มโนบาล” หรือ”น้องป๊อกแป๊ก”

ครูแป๋ว กล่าวว่า ที่ผ่านมาน้องลิซ่าขอไปเข้าร่วมประกวดทุกเวที ทั้งรายการทูบีนัมเบอวัน และรายการอื่นๆ ระดับประเทศ น้องกวาดรางวัลมาได้เกือบหมด ทำไมถึงมีความพยายามตั้งแต่เด็กขอประกวดร้อง เต้น และรำ ทุกเวที โดยน้องลิซ่า เรียนโรงเรียนประภามนตรีบางนา ระดับชั้น ป.1 ถึง ป.6 ในปี 2547-2553 จนจบชั้นเรียนประถมปีที่ 6

จากนั้นย้ายมาเรียนมัธยมต่อที่โรงเรียนประภามนตรี 2 ศรีนครินทร์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ถึงมัธยม 2 ระหว่างปี 2554-2556 ก่อนจะย้ายไปเรียนต่อที่เกาหลีใต้ เพราะผ่านรอบอดิชั่นกับค่ายเพลงที่เกาหลี หลังจากนั้นมารู้อีกทีเป็นหนึ่งก็มาอยู่กับวงเกิร์ลกรุ๊ป “Blackpink”จนสร้างชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกในชื่อ “ลาลิษา มโนบาล” แต่ด้วยใบหน้าและความสดใสร่าเริงทางครูที่นี่จำได้เสมอโดยเฉพาะรอยยิ้มของน้อง ที่เป็นเอกลักษณ์

“น้องลิซ่า”ฉายแววดาวรุ่งมานานเพราะตอนที่เรียนถือว่าเป็นเจ้าแม่กิจกรรม และยิ่งเป็นที่ยอมรับระดับโลกแบบนี้ ยิ่งทำให้เด็กๆในโรงเรียนรวมถึงเด็กในประเทศไทยต่าง ยกให้เป็นหนึ่งในแรงบรรดาลใจในการพยายาม เพราะน้องกว่าจะมาถึงจุดนี้น้องต้องพยายามมากทั้งความอดทนทุกๆด้าน ขอบคุณที่ลูกศิษย์คนนี้สร้างความภาคภูมิใจให้กับสถานบันโรงเรียนในเครือประภามนตรีและสร้างรอยยิ้มให้กับคนไทยที่กำลังเผชิญกับปัญหาทั้งการระบาดโควิด-19 น้ำท่วม ขอบคุณจริง

ในขณะที่นายอุฬาร ประภามนตรีพงศ์ ผู้อำนวยการบริหาร เครือโรงเรียนประภามนตรี กล่าวว่า น้องลิซ่า หรือ น้องป๊อกแป๊ก ที่คุณครูเรียกกันนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของโรงเรียนทั้งกิจกรรมเด่น การศึกษาดี และสุดท้ายไม่ลืมที่มาของตัวเอง ตามคำขวัญโรงเรียนที่ว่า “นิมิตฺตํ สาธุรูปานํ กตญฺญูกตเวทิตา” หรือ ความกตัญญูกตเวทิตา เป็นนิมิตรเครื่องหมายของคนดี เพราะน้องลิซ่า มีครบทั้งหมดส่วนนิสัยของน้องเป็นแบบนี้ตั้งแต่เด็กจนปัจจุบันก็เป็นแบบนั้น คุณครูทุกคนขอบคุณจากใจจริง


ภาพ/ข่าว สว่าง ปงลังกา (เคน)ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการ