บิ๊กตู่อวยพรวันเกิดอนุทิน-วิษณุ, เปรยผมก็ยังอยู่ของผมอย่างนี้ บอกแกนนำรบ.ให้ทำงานสามัคคีกัน เตรียมตัวเลือกตั้งเหลืออีกปีกว่าๆ


14 กย. 2564 ในการประชุมครม.วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กระทรวงกลาโหม  ได้ถือโอกาสกล่าวอวยพรวันคล้ายวันเกิดย้อนหลัง อายุครบ 55 ปี ให้กับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ที่มีวันคล้ายวันเกิดเมื่อวันที่ 13 ก.ย. พร้อมกับอวยพรวันคล้ายวันเกิดล่วงหน้า อายุครบ 70 ปี ให้กับนายวิษณุ เครืองามรองนายกรัฐมนตรี ที่มีวันคล้ายวันเกิดในวันที่ 15 ก.ย.

รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนการประชุม ครม. พล.อ.ประยุทธ์ได้เชิญหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล และแกนนำรัฐบาล มาที่ห้องรับรอง เพื่อดื่มกาแฟและพูดคุยอย่างเป็นกันเอง โดย พล.อ.ประยุทธ์ ได้บอกกับทุกคนในห้องว่า ถ้ามีปัญหาอะไรให้พูดคุยกัน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันให้มากๆ“ผมก็ยังอยู่ของผมอย่างนี้ ขอให้ทำงานกัน สามัคคีกัน แล้วก็เตรียมตัวเลือกตั้งกันไปอีกปีกว่าๆ”

ส่วนท่าทีของพล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ. ประวิตรนั้น ยังคงมีท่าทีปกติ พูดคุยยิ้มแย้ม ในการประชุมครม.ก็มีการหันหน้าพูดคุยกันเป็นระยะและหัวเราะให้กันอย่างปกติไม่มีภาพความขัดแย้งให้ปรากฎต่อสายตาสื่อ