องคมนตรีลงพื้นที่มอบถุงยังชีพพระราชทานซับน้ำตาเหยื่อน้ำท่วมกบินทร์บุรี 15 ก.ย.(มีคลิป)


ปราจีนบุรี-ในหลวงมอบให้องคมนตรีมอบถุงยังชีพพระราชทาน พรุ่งนี้ ด้าน”บิ๊กตู่”เตรียมลงพื้นที่ 17 ก.ย.นี้ ขณะพบมวลน้ำที่ไหลเข้าท่วมชุมชนตลาดเก่า 100 ปี กบินทร์บุรีลดแต่นิ่งดริ่มเน่า

เมื่อวันที่ 14 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรี รายงาน ความคืบหน้า จากที่เกิดน้ำท่วมชุมชนตลาดเก่า เทศบาลตำบลกบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ที่ตั้งอยู่ติดริมต้นน้ำแม่น้ำปราจีนบรี ระดับน้ำกว่า 60 -150 ซม. ตามที่ได้นำเสนอก่อนหน้าโดยต่อเนื่องนั้น

คืบหน้าล่าสุด ได้ลงสำรวจบริเวณชุมชนตลาดเก่า 100 ปีและบริเวณพื้นที่รอบๆพบว่าปริมาณน้ำที่ท่วมขัง ได้เริ่มลดลงบ้างแล้ว บางส่วน โดยจุดที่วัดปริมาณน้ำหรือจุดที่ต่ำปริมาณน้ำอยู่ที่ 6.5 เมตร ส่วนบริเวณตรงกลางตลาดเก่าปริมาณน้ำก็ลดลงและ น้ำนิ่งไม่ไหลหลากแล้ว แต่น้ำเริ่มดำมีขยะและส่งกลิ่นเหม็นบ้างแล้ว เนื่องตากน้ำท่วมหลายวัน

ส่วนฝั่งทางลงตลาด น้ำลดลงชาวบ้านออกมาหาเก็บหอยขมเพื่อนำไปปรุงเป็นอาหารไว้ใช้รับประทานเพื่อประทังชีวิตไปก่อน เช่นเดียวกับชุมชนคลองแฟบพบว่าปริมาณน้ำที่ท่วมขังตอนนี้ก็ได้ลดลงบ้างแล้วก็เหลือแต่น้ำที่ท่วมขังที่รอการระบายคาดว่าถ้าฝนไม่ตกลงมาน้ำก็จะเริ่มลดลงแบะเป็นปรกติในเร็ววัน

แต่ว่าตอนนี้น้ำที่ท่วมขังมาหลายวันน้ำก็เริ่มมีสีดำและเริ่มส่งกลิ่นเหม็นบ้างแล้ว ในส่วนของโรงเรียนเทศบาล2 น้ำก็ยังคงท่วมขังอยู่ และในวันพรุ่งนี้ (15 ก.ย.) ในหลวงทรงมอบให้องคมนตรีเป็นคัวแทนมามอบถุงยังชีพพระราขทานให้ชาวชุมชนตลาดเก่า ในการบรรเทาความเดือดร้อน และ ในวันที่17ก.ย.64 พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา รายกรัฐมนตรี มีกำกรดเดินทางมาเยียมชาวชุมชนตลาดเก่าเช่นกัน