รายงานสถานการณ์ชุมนุมม็อบทะลุแก๊สแยกสามเหลี่ยมดินแดงตั้งแต่เวลา 17.30-19.10 น.


 

วันนี้ (15 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เมื่อเวลา 17.30 น. ประชาชนและกลุ่มมวลชนทะลุแก๊ส เริ่มทยอยเดินทางเข้ามรวมตัว ตามนัดหมายในเพจ และการนัดเจรากับสื่อช่องหนึ่งในวันนี้ ส่วนบรรยากาศมีการตั้งเต้็นท์อาสาปฐมพยาบาล มีพ่อค้า แม่ค้า ทั้งรถเข็น รถกระบะ มาจอดขายของ เหตุการณ์ทั่วไปยังปกติ

กระทั่งเวลา 19.10 น.กลุ่มมวลชนทะลุแก๊สยังคงรวมตัวกันบริเวณสามเหลี่ยมดินแดง เพื่อชุมนุมทำกิจกรรมขับไล่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมีการกระจายจับกลุ่มกันริมริมถนนและเกาะกลางถนน และพบว่ามีการเริ่มเผายางรถยนต์ 2-3 จุด ท่ามกลางเสียงพลุ ประทัดยักษ์และระเบิดปิงปองดังขึ้นเป็นระยะอยู่ใต้ทางด่วน แต่ยังไม่มีรายงาน​ผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยบริเวณพื้นที่ชุมนุมได้มีหน่วยแพทย์อาสามาตั้งจุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น กรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเผชิญหน้ากันระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มผู้ชุมนุมแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการจราจรถนนดินแดงทั้งขาเข้าและขาออก ตลอดจนทางเลี้ยวไปถนนวิภาวดีรังสิตบ้านพักของนายกรัฐมนตรี ยังไม่มีการปิดจราจรแต่อย่างใด รถยังสัญจรได้ตามปกติ แต่ต้องใช้ความระมัดระวังหากผ่านบริเวณนี้เนื่องจากที่ผ่านมาพบว่ามีการโรยตะปูเรือใบตามถนนส่งผลให้ผู้ที่สัญจรผ่านได้รับอันตรายและรถยนต์เสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งไปยังประชาชนที่ได้รับความเสียหายดังกล่าวสามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับที่ สน.ดินแดงได้

ล่าสุดเวลา 21.30 น. ยังมีเสียงปะทัดประปรายบริเวณถนนมิตรไมตรี ขณะเดียวกันทางจนท.ยังตรึงพื้นที่และมีเสียงกระสุนยางประปรายเช่นกัน