มวลชนกลุ่มทะลุฟ้า และทีมเสกของ เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ในคดีเซฟมิลลิ เมื่อ 22 กค.ที่ผ่านมา


 

วันนี้ (15 ก.ย.) เมื่อเวลา 10.30 น. ที่สน.นางเลิ้ง นักกิจกรรมกลุ่มทะลุฟ้าได้แก่ นายนวพล ต้นงาม หรือ “ไดโน่” น.ส.ยุคลธรณ์ ช้อยเครือ นายธนพัฒน์ กาเพ็ง นายจิตริน พลาก้านตง นายทวี เที่ยงวิเศษ นายชาติชาย ไพรลิน นายพรชัย ยวนยี น.ส.มิณราญาพร สำนองคำ เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาจากคดีความการมาให้กำลังใจ นางสาวดนุภา คณาธีรกุล หรือ มิลลิ เจ้าของเพลง พักก่อน, สุดปัง ที่เมื่อวันที่ 22 ก.ค.2564 ได้เดินทางมารับทราข้อกล่าวหาจากการคอลเอาต์วิจารณ์รัฐบาล
.
สำหรับคดีดังกล่าวมี นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน และ พรหมศร วีระธรรมจารี ถูกดำเนินคดีด้วย แต่ทั้งสองอยู่ในเรือนจำซึ่งทางพนักงานสอบสวนจะได้ดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป
.
ด้าน น.ส.มิณราญาพร สำนองคำ หรือ มุก ทีม เสกของ กล่าวว่า วันนั้นมาให้กำลังใจมิลลิ ทีโดนหมายเรียก ซึ่งทางพวกเราได้ถูกดำเนินคดี พรบ.ความสะอาด พรบ.ชุมนุม พรบ.การจราจร วันนี้จึงนำกระเช้าทำความสะอาดมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรสจด้วย เพราะวันนั้นไม่ได้มีการปิดถนนและเมื่อจบกิจกรรมได้ทำความสะอาดแล้ว
.
น.ส.มิณราญาพร หรือ มุก กล่าวต่อว่า ตนเป็นคดีแรก และได้คดีมาแบบงง ๆ เพราะวันนั้นตนยืนเฉย และเราทำการในวงการเช่นนี้อยู่แล้ว จึงมาให้กำลังใจน้อง จึงว่าการใช้กฎหมายเช่นนี้เป็นการใช้กฎหมายพร่ำเพรื่อ หากใช้กฎหมายพร่ำเช่นนี้กฎหมายจะไม่ศักดิ์สิทธิ์ และตนยืนยันจะปฏิเสธตลอดทุกข้อกล่าวหา
.
ด้านนายนวพล ต้นงาม หรือ ไดโน่ แกนนำทะลุฟ้า กล่าวว่า จากที่เราได้ทำแผนมา 1 อาทิตย์ ได้มำการสนับสนุนกลุ่มต่าง ๆ และดูสังเกตการณ์จากสถานการณ์ข้างนอกด้วย สำหรับรัฐธรรมนูญที่มาจากพลเอกประยุทธ์ ทางภาคประชาชนก็ยังไม่มีส่วนร่วม ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็เป็นสิ่งที่เห็นว่าสภาไม่ได้ฟังเสียงเราจึงมาขับเคลื่อนนอกสภาให้ทางสภาได้รับฟังเสียงประชาชนอย่างแท้จริง ส่วนวันนี้ทางกลุ่มจะเข้าไปนำเสนอข้อมูลการใช้ความรุนแรงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รัฐสภาด้วย สำหรับการเคลื่อนไหวขอให้ติดตามผ่านเพจทะลุฟ้า และในช่วงนี้เรามองไม่เห็นหนทางชัยชนะในเสียงของราษฎร และเสียงบนท้องถนนขับไล่ให้พลเอกประยุทธ์ลาออกหรือยุบสภาจะทำอย่างไรได้
.
สำหรับแนวทางในคดีความดังกล่าวผู้ต้องหาทั้งหทดจะให้การปฏิเสธตลอดทุกข้อกล่าวหาและจะทำการส่งหนังสือคำให้การเพิ่มเติมภายใน 20 วันต่อไป