Loading...


สาวสุรินทร์สู้ชีวิตคิดสูตรเด็ดขายหมูหมักลูกค้าติดตรึม(ชมคลิป)


สาวสุรินทร์สู้ชีวิตคิดค้นน้ำจิ้มสูตรเด็ด

ปิ้งย่างขายหมูหมักสูตรพิเศษลูกค้าติดตรึม

โดย...นพรัตน์ กิ่งแก้ว

หากนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนเมืองช้างใหญ่ จ.สุรินทร์ รู้สึกหิวขอแนะนำไปรับประทานอาหารร้านขายหมูหมักและน้ำจิ้มรสเด็ด แห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 11/8 ม.13 ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ใกล้กับ 4 แยกไฟแดงหนองเต่า ก่อนถึงทางเข้าโครงการชลประทานสุรินทร์ ซึ่งร้านแห่งนี้รับรองอร่อยถูกปากราคาไม่แพงอย่างที่คิด

การันตีความอร่อยเนื่องจากลูกค้าแวะเวียนมาซื้ออย่างไม่ขาดสาย ร้านแห่งนี้บริหารงาน นางสาวจิราภา ห่อทรัพย์ อายุ 40 ปี ที่ได้เปิดร้านขายหมูหมักน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรที่คิดค้นขึ้นเอง ด้วยการลองผิดลองถูก ในการหมักทำจนอร่อย ทำให้ลูกค้าติดอกติดใจ และต่างพากันมาซื้อกลับไปย่างทานที่บ้าน อย่างไม่ขาดสาย จนหมักผลิตแทบไม่ทัน ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเนืองแน่นจนขายหมด ตั้งแต่เวลา 08.00 น. จนถึง 20.00 น.ของทุกวันอีกด้วย นอกจากหมูหมักแล้ว ยังขายแกงถุงในราคาที่ถูกถุงละ 30 บาทเท่านั้น พร้อมกันนี้ยังนำคอหมูมาย่างขายเสริม ซึ่งป้ายติดระบุชื่อร้านว่า”ครัวคุณน้อย& แรมโบ้หมูหมัก” ขายคอหมูย่าง, นมย่าง,ลิ้นหมูย่าง, และแกงถุง

นางจิราภา ห่อทรัพย์ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ปกติตนได้ขายข้าวแกงอยู่ที่ห้างดังในเมืองสุรินทร์ จนได้มาแต่งงานกับนายบรรจง ห่อทรัพย์ อายุ 50 ปี มีอาชีพขายหมูสดที่ตลาดน้อยรื่นรมย์ จึงได้เลิกขายข้าวแกงที่ห้าง และได้มาขายหมูสดที่ตลาดช่วยสามี ซึ่งขายมาร่วม 20 กว่าปีแล้ว จากที่ขายหมูสดกับสามี ตนได้คิดค้นที่จะทำหมูหมักขาย ตนก็คิดว่าลองหาสูตรต่าง ๆ จากร้านขายราดหน้า ว่าเขาได้ใช้อะไรมาหมักหมู ตนคิดแล้วทำจนประสบความสำเร็จ ก็ได้หมักหมูให้มีรสชาตินุ่มลิ้นอร่อย ก็จะมีนมหมูหมัก, คอหมูหมัก, และลิ้นหมู,ไส้หมู ฯลฯ พูดได้เลยว่าตนเป็นเจ้าแรกของ จ.สุรินทร์ ที่ริเริ่มทำนมหมูหมัก ส่วนนำจิ้มตนก็คิดเองทำเองก็ได้รสชาดที่อร่อย ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

จากนั้นเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่ผ่านมา สามีตนได้ป่วยลงร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ประกอบกับแม่ตนนั้นไม่ค่อยสบาย ตนจึงได้เลิกขายที่แผงหมูสดที่ตลาดน้อยรื่นรมย์ แล้วจึงมาขายที่บ้านตนเองแทน โดยขายกับข้าวถุงและคอหมูย่าง ซึ่ลูกค้าประจำก็ตามหา สอบถามในตลาด จนได้มาซื้อกับตนถึงที่บ้าน ลูกค้าจึงได้บอกตนว่าทำไม่ไม่ขายหมูหมักอีก ตนจึงได้เริ่มขายหมูหมักตามที่ลูกค้าบอกซึ่งจะขายหมดแทบทุกวันอีกด้วย

นางจิราภา ห่อทรัพย์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ตอนนี้ตนเป็นเสาหลัก ต้องซื้อหมูมาหมักและทำกับข้าวแกงถุงและย่างคอหมูขาย ส่วนพ่อคอยย่างคอหมูขายให้ลูกค้าที่เดินทางมาซื้อ ตนได้เงินมาก็พยายามเก็บ เพื่อส่งลูกทั้ง 2 ชีวิตที่เรียนดีให้ได้เรียนจบปริญญาเท่านั้น

จึงอยากฝากบอกลูกค้าที่ยังไม่ทราบว่าหมูหมักแรมโบ้ย้ายไปอยู่ที่ไหนนั้น ตอนนี้ได้อยู่ที่สี่แยกไฟแดงบ้านหนองเต่า ถนนสายสุรินทร์-ปราสาท ก่อนถึงทางเข้าโครงการชลประทานสุรินทร์ หรือโทรมาสอบถามได้ที่เบอร์โทร 094-6622623 ได้ตลอด


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ