Loading...


ชาวจีนขนไข่ 2 แสนฟองขอพรพ่อโสธรช่วยแผ่นดินพ้นวิกฤตไวรัสโควิด


เมื่อวันที่ 18 ก.พ.63ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหลังการทำบุญของกลุ่มหนุ่มสาวชาวจีนรวม 6 คน ที่ได้สั่งซื้อไข่ไก่จากแม่ค้าริมเส้นทาง ถนนเทพคุณากรผ่านหน้าวัดโสธรวราราม วรวิหาร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จำนวนมากถึง 2 แสนฟองมาถวายแด่องค์หลวงพ่อโสธรจนครบ เพื่อขอพรให้หลวงพ่อช่วยให้ประเทศจีนกลับมาสงบสุขอีกครั้ง

การถวายไข่ไก่จำนวนดังกล่าวกลุ่มหนุ่มสาวชาวจีนขอให้คนจีนรอดพ้นจากปัญหาภัยพิบัติ ที่กำลังเกิดขึ้นจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือไข้หวัดโควิด-19 ผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว เมื่อช่วงเวลาประมาณ 13.00 น.ที่ผ่านมา ก่อนที่จะพากันเดินทางกลับไป โดยที่ไม่ได้มีการนำไข่ไก่ติดมือกลับไปด้วยเลยแม้แต่ฟองเดียว

ทั้งนี้ทำให้มีไข่ไก่วางกองพะเนิน อยู่ที่บริเวณกลางวิหารหลังใหม่ด้านทิศตะวันออก ซึ่งเป็นประตูหน้าที่มีผู้คนมักจะต้องเดินผ่านกันอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่มาแสวงบุญ ต่างพากันเดินเข้ามาถ่ายภาพเซลฟี่ และเก็บภาพกองไข่ไก่ไว้เป็นที่ระลึกกันอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นจุดถ่ายภาพเซลฟี่จุดใหม่อีกจุดหนึ่งภายในบริเวณวัดโสธร

ด้านนางจิตรสินี พานทอง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 746/2 ถ.ฉะเชิงเทรา-บางปะกง ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา แม่ค้าขายไข่ไก่ผู้โชคดีที่ขายไข่ไก่ล็อตใหญ่ได้เป็นเงินจำนวนมากถึงเกือบครึ่งแสนในวันนี้ กล่าวว่า ไข่ไก่จำนวน 2 แสนฟองนี้ ได้พยายามระดมกันเข้ามาจากหลายฟาร์ม โดยที่ฟาร์มขนาดใหญ่ที่ตนเองเป็นล้งรับซื้อกันแบบขาประจำวันละ 3 หมื่นฟองนั้น

นอกจากนี้ยังได้ไประดมให้ฟาร์มขนาดเล็ก ที่เป็นเครือข่ายลูกฟาร์มกัน นำไข่ไก่เข้ามารวบรวมช่วยกันจนครบจำนวน 1 แสนฟองภายใน 3 วัน ส่วนอีก 1 แสนฟองเป็นของหุ้นส่วนที่ร่วมกันทำงานใหญ่ในครั้งนี้เป็นผู้รับผิดชอบไป และจัดหามาจนครบ 1 แสนฟองด้วยเช่นเดียวกัน โดยที่คนมาสั่งซื้อก็ไม่ได้เรื่องมากหรือมีแง่ต่อรองอะไร

"ในใจของตนเองก็ยังรู้สึกตื่นเต้น และต้องคอยลุ้นอยู่ตลอดว่าขอให้งานใหญ่ในครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี จึงได้บนขอจากหลวงพ่อโสธรด้วยเช่นเดียวกันว่า ขอให้งานในครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี ด้วยไข่ไก่ 1 พันฟอง ซึ่งหลังจากนี้จะมีการแก้บนต่อไปหลังจากงานใหญ่ผ่านไปสำเร็จแล้ว"

นางจิตรสินี กล่าวอีกว่า กลุ่มหนุ่มสาวชาวจีนที่มาสั่งซื้อไข่ไก่แก้บนดังกล่าว ยังได้บอกกับตนด้วยว่า หากงานใหญ่ของเขาสำเร็จ เขาจะกลับมาแก้บนต่อหลวงพ่อโสธรอีกครั้ง ด้วยไข่ไก่จำนวน 4 แสนฟองภายใน 2 สัปดาห์ ข้างหน้า หรืออาจเป็นช่วงสิ้นเดือนนี้


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ