Loading...


เพลิงเผาผลาญบ้านไม้ 2 ชั้น 4 คูหา "ท่าม่วงบ้านฉัน"วอด(ชมคลิป)


เมื่อวันที่ 23 ก.พ.63 ร.ต.อ.ณรงค์ ขำสุนทร รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งเวลา 15.00 น.จากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุ 199 บ้านเรือนประชาชนถนนเลียบริมแม่น้ำแม่กลอง บริเวณด้านหลังตลาดสดเทศบาลตำบลท่าม่วง หมู่ 2 ต.ท่าม่วง

หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชาย เทศชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วงฯ นายอนันท์ชัย ทองสีนุช ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารปกครอง นายพิสิษฐ์ กาญจนภิญพงศ์ นายกเทศมนตรี เทศบาลตำบลท่าม่วงฯ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน อส.อำเภอท่าม่วงฯ นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่อีกหลายนาย ซึ่งในเวลาเดียวกันนายสุชน ทิวากร ผอ.ฝ่ายบริหารมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(กู้ชีพขุนรัตนาวุธ) หลังได้รับรายงานจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าและอาสาสมัครกู้ชีพฯของมูลนิธิ ที่ใกล้ไกลที่เกิดเหตุให้รีบเดินทางเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บในเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ทันที

 

ทั้งนี้ในส่วนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พ.ต.อ.สุชาย เทศชบุตร ผกก.สภ.ท่าม่วงฯ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ โดยเฉพาะตำรวจจราจร ทำการปิดกั้นการจราจรทุกช่องทางที่จะเข้าไปทางด้านหลังตลาด เพื่อเปิดทางให้รถดับเพลิงของเทศบาลตำบลท่าม่วงฯ เทศบาลตำบลปากแพรก เทศบาลเมืองกาญจนบุรี เทศบาลตำบลวังขนาย เทศบาลตำบลวังศาลา และ เทศบาลตำบลท่าล้อ รวมทั้ง อบต.ทุ่งทอง อบต.ต่างๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คัน เดินทางเข้าพื้นที่เกิดเหตุทั้งด้านหน้าถนน และด้านหลัง เพื่อทำการฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงไหม้ครั้งนี้ไม่ให้ขยายวงกว้าง ให้อยู่ในวงจำกัด โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชม.จนในที่สุดก็สามารถควบคุมเพลิงไหม้ครั้งนี้เอาไว้ได้

หลังเพลิงสงบพบว่า มีบ้านเรือนประชาชน ถูกเพลิงเผาวอดวายกลายเป็นเถ้าถ่านไป จำนวน 4 หลังคาเรือน เลขที่ 34 -35 36 และ 37 หมู่ 2 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี และยังมีบ้านเรือนซึ่งปลูกติดกันทั้ง 2 ด้าน รวมทั้งบริเวณด้านหลังถูกเพลิงเผาไหม้จนได้รับความเสียหายเป็นบางส่วนซึ่งแนวทางการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า บ้านไม้ 2 ชั้นทั้ง 4 หลังส่วนใหญ่เป็นบ้านเช่า มีผู้พักอาศัยจำนวน 3 ห้อง ส่วนอีก 2 ห้องเป็นบ้านที่มีผู้เช่าไว้สำหรับเก็บของ และเก็บรถยนต์เก๋ง 2 คัน รถ จยย. 1 คัน รถจักรยาน 2 คัน ทีวี 3 เครื่อง ตู้เย็นและทรัพย์สินอื่นๆ เสียหายอีกหลายรายการ

เบื้องต้นจากการสอบสวนปากคำนางจันทร์ทอง บุญกลิ่น อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 2 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งมีอาชีพขายโอเลี้ยงและน้ำดื่ม ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคนร้องตะโกนว่า ไฟไหม้ ไฟไหม้ ตนจึงวิ่งออกมาดูก็พบว่า ไฟกำลังลุกไหม้ลงมาจากบริเวณชั้น 2 บนของบ้านข้างๆ อย่างรุนแรง ตนตกใจจึงร้องตะโกนให้ลูกๆ หลานๆ มาช่วยกันขนย้ายสิ่งของออกจากบ้าน

 

จากนั้นรถดับเพลิงก็มาถึงเจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงพร้อมด้วยชาวบ้านก็ช่วยกันฉีดน้ำจนเพลิงสงบ ส่วนสาเหตุตนยังไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ