Loading...


บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2020


บ้านและสวนแฟร์ midyear 2020 มาพร้อมกับมาตรการต่างๆ ที่ให้ความมั่นใจในการมาเดินเงานครั้งนี้ บ้านและสวนแฟร์ midyear 2020 ภายใต้ธีม “ECO-CHIC” ในโลกที่ชีวิตต้องการความสะดวกสบายทำให้เราคำนึงถึงเรื่อง ทำ-ใช้-ทิ้ง น้อยลง เราผลิตสิ่งต่างๆได้ง่ายขึ้นจนเกินความต้องการ ช่วงอายุที่ใช้งานสั้นมาก ทำให้เกิดขยะที่ขาดการจัดการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว สุดท้ายสิ่งเหล่านั้นก็กลับมาทำลายสิ่งแวดล้อม ทำร้ายเราเอง เราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ทุกคนได้เห็นว่าเรื่อง ECO ไม่ใช่เรื่องไกลตัว และเราสามารถนำสิ่งนี้มาอยู่ในชีวิตประจำวันของเราได้ โดยที่ยังคงตอบโจทย์วิถีชีวิตในปัจจุบันของเรา พร้อมสอดแทรกไอเดียเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในยุด New Normal ที่ทำให้เรามีเวลาอยู่บ้าน และอยู่กับตัวเองมากขึ้น ผ่านโซนไฮไลต์ต่างๆ

ในงานนี้ ซุ้มประตูทางเข้า การหยิบจับสิ่งของรอบตัวในหลายๆวัสดุ ถูกนำมาร้อยเรียงในแบบฉบับของคำว่า ECO CHIC การนำวัสดุไม้ไผ่มาดัดโค้งสร้างเส้นตั้งและเส้นนอนเพื่อเป็นฐานของต้นไม้ใหญ่ นำกระถางมาทำสีเขียว ห้อยเล่นระดับสูงต่ำเพื่อแทนใบไม้ที่ปกคลุมด้านบน สอดแทรกด้วยต้นเฟินเพื่อเพิ่มความเขียวและความชุ่มชื่นในซุ้มประตูนี้ มองไกลๆ อาจล้อความเป็นต้นไม้ใหญ่แต่จบงานแล้วกระถางต้นไม้เหล่านี้สามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ได้อีกครั้ง สำนักพิมพ์บ้านและสวน ร้านหนังสือที่คัดสรรมาเฉพาะเรื่องบ้านและเรื่องสวน มีหนังสือออกใหม่อย่าง”สวนเมืองร้อน” และ”เฟิน" โดยผู้ที่เนรมิตสวนในโซนนี้คือ คุณศิริวิทย์ ริ้วบำรุง แห่ง Little tree ที่มีสไตล์การจัดสวนที่ชัดเจนอีกทั้งยังนำไม้ใบสวย มาโชว์อีกด้วย และหนังสือออกใหม่ “สวนตู้ปลา” ที่เราจะนำตู้ปลามาโชว์ให้เห็นไอเดียวิธีการจัดสวนไม้น้ำสำหรับตู้ปลา ภายในโซนนี้ยังมีตลาดนัดเล็กๆ และเราได้เชิญบุคคลที่ทำคอนเทนต์กับสำนักพิมพ์บ้านและสวนมาทำกิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้และขายสินค้า

กิจกรรมดีๆทั้งหมดนี้มาพบกันได้ที่โซนสำนักพิมพ์บ้านและสวน Chang Green Oasis พื้นที่นั่งพักผ่อนสีเขียวชุ่มชื้น เต็มไปด้วยต้นไม้ พลาดไม่ได้กับ Chang Green Oasis bar ที่พร้อมจะเติมพลังให้กับทุกคน ครั้งนี้เราจะมาในธีมของ Outdoor Style ที่มีพื้นที่นั่งเล่นในแบบเอาท์ดอร์ ที่คราวนี้พิเศษกว่าทุกครั้ง เพราะเราไม่ได้มีเพียงแค่เครื่องดื่มและดนตรีในสวนเท่านั้น แต่เรายังมีงานกิจกรรม ‘Outdoor Education’ งานเสวนาที่จัดโดยทีม National Geographic ฉบับภาษาไทย ในหัวข้อของการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่กำลังเป็นเทรนด์ในปีนี้กันอีกด้วย ECO VILLAGE 

ถ้าเรามองให้ดีในปี 2020 นี้ เราเหมือนอยู่ในสถานการณ์ที่โลกกำลังสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้เราต้องกลับมาคิดว่าพวกเราสามารถทำอะไรกันได้บ้างจากเรื่องนี้ เมื่อเรามาคิดถึงสิ่งทำเราพอจะทำได้นั่นก็คือวิถีชีวิตและการจัดการกับสิ่งต่าง ๆ รอบบ้านของเรานั่นเอง จึงเกิดเป็นนิทรรศการ ECO VILLAGE การจำลองหมู่บ้าน ที่เป็นการรวมตัวกันของกลุ่มคนที่รักและมองหาทางอยู่ร่วมกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ทุกคนสามารถทำได้ตั้งแต่การผลิตและหาอาหารด้วยตัวเอง การจัดการขยะใช้ประโยชน์ของเหลือใช้เพื่อการเกษตร จากสวนลุงรีย์ การเลือกใช้สิ่งของในชีวิตประจำวันที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จาก Normal shop จนถึงการสร้างสรรค์สิ่งของในเชิงดีไซน์ แทนที่สิ่งหนึ่งจะถูกทิ้งไป แต่กลับเอามาต่อยอดจนเกิดเป็นสิ่งใหม่ ทำให้เกิดเป็นระบบหมุนเวียน จาก Citizen of now here และ stone story ตอบโจทย์กับการใช้ชีวิตที่เคารพธรรมชาติมากขึ้น Garden of ideas “สวน(ที่อยู่แล้ว)ต้องรอด” 

จากสถานการณ์ที่ทำให้เราทุกคนต่างต้องใช้ชีวิตอยู่ติดบ้านมากขึ้น หลายคนจึงถือโอกาสเริ่มต้นการฝึกทักษะใหม่ๆให้กับตัวเอง โดยเฉพาะกระแสการปลูกต้นไม้ในบ้านซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากแต่ด้วยปัจจัยหลายอย่างทั้งขนาดพื้นที่ สภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยในการสร้างพื้นที่สีเขียวภายในที่พักอาศัยจึงเป็นที่มาของคอนเซปต์ “สวน(ที่อยู่แล้ว)ต้องรอด” ศึกษาทำความเข้าใจลักษณะที่นิสัยของพืชหรือพูดง่ายๆก็คือปลูกอย่างไรให้ต้นไม้รอด โดยทั้งหมดจะถูกเล่าเรื่องผ่านไอเดียการจัดสวนในขนาดพื้นที่ต่างๆที่สามารถนำไปปรับใช้กับพื้นที่บ้านของคุณได้ไม่ยาก แนะนำวิธีการดูแลตั้งแต่เลือกภาชนะ วัสดุปลูก ไปจนถึงการควบคุมสภาพแสงที่เหมาะกับการเจริญเติบโตของพืชและไอเดียปลูกผักประหยัดเนื้อที่ ที่ไม่ว่าคุณจะมีพื้นที่แบบไหนก็ทำได้ นอกจากนี้ภายในโซน Garden of ideas ยังเอาใจคนรักษ์โลกด้วยไอเดียจัดสวนที่ทำจากวัสดุธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตัวอย่างเช่น ไอเดียต่างๆที่ทำจากไม้ไผ่ ดัดแปลงแต่งใหม่ใช้ไอเดียสร้างสรรค์เพิ่มฟังก์ชั่นให้ของเก่า ช่วยลดขยะแถมยังได้ของแต่งสวนใหม่ที่ไม่เหมือนใคร และอีกหลากหลายไอเดียต่างๆมากมายที่รอให้คุณเข้ามาชมด้วยตัวเอง My home/ Room showcase 

เชื่อว่าหลายคนหลังจากที่ผ่านประสบการณ์ work from home มา ก็ได้ค้นพบความสุขจากการอยู่บ้าน มีเวลาให้ตัวเอง อยู่กับครอบครัว และสัตว์เลี้ยง มายโฮมจึงเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงเช่นเคย กับการโชว์ไอเดียการตกแต่งบ้าน และมุมโต๊ะทำงานที่เอื้อให้สัตว์เลี้ยงของคุณมาอยู่ใกล้ๆ ช่วยบำบัดเราได้ในยามเครียดจากการทำงาน พร้อมเวิร์คชอปเอาใจแฟนๆมายโฮมสายประดิษฐ์เช่นเคยและ My home คราวนี้มาพร้อมกับ room showcase เปิดตัวหนังสือออกใหม่ “100 BEST DESIGN RESTAURANTS” หนังสือที่รวบรวมไอเดียการดีไซน์จากร้านอาหาร 100 ร้านมารวมไว้ในเล่มเดียว room showcase จึงมาในรูปแบบคาเฟ่ขนาดย่อม ที่นอกจากจะมีกาแฟดีๆให้ได้ชิมกันแล้ว ยังสอดแทรกไอเดียต่างๆที่หยิบยืมเทคนิคการตกแต่งร้านอาหารมาไว้ในคาเฟ่นี้อีกด้วย บ้านและสวน Art & Craft

โซนยอดฮิต ที่ๆคนรักงานทำมือ ไม่ควรพลาด คัดสรรของแต่งบ้านและสารพันของกุ๊กกิ๊กจากหลากหลายที่มาให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ งานกินดี อยู่ดี by ชีวจิต วันที่ 7-16 สิงหาคม 2563 ไบเทค บางนา 09.30 - 21.00 น. กินดี อยู่ดี by ชีวจิต งานแฟร์สำหรับคนรักสุขภาพ กลับมาครั้งนี้เฮลท์ตี้กว่าเดิม จัดเต็ม 10 วัน สินค้าหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรักสุขภาพ ช้อปสนุก สุขภาพดี รวมสินค้าสุขภาพ อาหารสินค้าออร์แกนิค ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ผลิตภัณฑ์ความงาม ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้สูงอายุ นวัตกรรมเพื่อสุขภาพ สินค้าโฮมแคร์ ห้ามพลาด! โซนตลาดอินทรีย์ชุมชน By กรมการค้าภายใน -จำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์ธรรมชาติ อาทิ ผัก ผลไม้ ข้าว ส่งตรงสู่คนเมือง -เดินชมพาวิลเลี่ยนจากหมู่บ้านอินทรีย์ แต่ละหมู่บ้านจะนำสินค้าเกษตรอินทรีย์ประจำหมู่บ้านมาจัดแสดงและจัดจำหน่าย -พื้นที่เจรจาทางธุรกิจ Business Matching เจรจาจับคู่ทางธุรกิจกับผู้ประกอบการร้านค้าภายในงาน - Workshop เรียนรู้คุณประโยชน์จากสินค้าเกษตรอินทรีย์ โดยผู้เชี่ยวชาญตัวจริง อาทิ “เมนูอาหารต้านโรค” -จุดจำหน่ายสินค้าผ่านช่องทาง Offline/Online และ Pre – Order รวมไปถึงจุดถ่ายภาพและกิจกรรมต่างๆให้ได้สนุกสนานและได้ความรู้เกี่ยวกับสินค้าเกษตรอินทรีย์

โซน "กินช่วยเกษตรกร ช่วยสุขภาพ ช่วยเศรษฐกิจไทย" รวมเกษตรกรคนเมืองและรอบเมืองคัดสรร ข้าว ผักสด ผลไม้สดปลอดสารพิษส่งตรงจากท้ายสวนมาถึงมือคุณ นอกจากนี้ยังมี ผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตรและสมุนไพร เอาใจคนรักสุขภาพมาให้ช้อปกันอย่างจุใจ เป็นทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพที่อยากช่วยเกษตรกรและเศรษฐกิจไทย ชมสวนผักต้านโรค ปลูกสวยและกินได้ EDIBLE GARDEN…สวนผักต้านโรค

เชิญหยิบผัก และบริจาคเงินตามกำลังศรัทธาเพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาและทุนอาหารให้กับน้องๆ ผู้ด้อยโอกาส โรงเรียนบ้านเด็กรามอินทรา บ้านเด็กตาบอดผู้พิการซ้ำซ้อน (รามอินทรา 34)

รับสิทธิพิเศษ! ExclusivePrivilege Coupon เพื่อใช้ช้อปในงาน เพียงลงทะเบียนผ่าน amarinfair.com ฝ่าย Marketing&Strategy (งานแฟร์) บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) พิญญารัศม์ ศรีเนียม (ยุ้ย) โทร. 0-2422-9999 ต่อ 4178, 08-9915-1572


Loading...


ประเด็นที่เกี่ยวข้อง : บ้านและสวนแฟร์ Midyear 2020  

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ