Loading...


แม่ค้าพ่อค้าเมินจนท.จัดระเบียบตลาดปัตตานีนำสินค้าวางขายคึกคัก(ชมคลิป)


ปัตตานี-ตลาดสดเทศวิวัฒน์เทศบาลปัตตานีเริ่มเปิดขายอีกครั้ง แต่ยังมีแม่ค้าพ่อค้านัยร้อยไร้ที่ขายหลังจากเจ้าหน้าที่จัดระเบียบที่ตั้งแผงถูกกำหนดเป็นทางเดินโดยปริยายสร้างความเดือดร้อนอย่างหนัก

เมื่อวันที่ 11ส.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศภายในตลาดสดเทศวิวัฒน์ เทศบาลเมืองปัตตานี กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากแม่ค้าพ่อค้าได้นัดรวมตัวกันนำสินค้าวางจำหน่ายโดยไม่สนท่าทีของเจ้าหน้าที่เทศบาลที่พยายามวางกฎเกณฑ์กติกาในการเข้ามาจัดระเบียบตลาด โดยแม่ค้าอ้างว่ากติกาดังกล่าวไม่ชอบธรรมกับพวกเขา เพราะรูปแบบที่ทางเทศบาลพยายามจะดำเนินการนั้น ทำให้พ่อค้าแม่ค้าหลายคนกลับไม่มีที่วางของเพื่อจัดจำหน่าย เหมือนที่เคยมีมา โดยแม่ค้าพ่อค้าอ้างว่าได้นำสินค้า อาหารสด แห้ง มาวางจำหน่ายในตลาดแห่งนี้เป็นเวลาหลายสิบปีนับร้อยปีมาก่อนเจ้าหน้าที่บางคนเกิดซ้ำ

ทำให้ตลาดสดแห่งนี้มีขีวิตขีวาอีกครั้ง และทำให้ตลาดมีความคึกคักขึ้นอีกครั้งหลังเปิดวางจำหน่ายเป็นวันแรกในวันนี้ แต่อย่างไรก็ตามยังคงมีแม่ค้านับร้อยที่ยังคงไม่มีสถานที่วางแผงขาย เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวถูกกำหนดเป็นทางเดินให้รถยนต์สามารถเข้าออก โดยแบ่งเป็นโซนสีเขียว ทาพื้นเป็นสีเขียว ห้ามวางสินค้าจำหน่ายเด็ดขาดทั้งที่เคยเป็นแผงวางจำหน่ายสินค้าของแม่ค้าพ่อค้านับร้อยคน จึงทำให้โต๊ะของแม่ค้าพ่อค้าที่วางบริเวณดังกล่าวตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านได้ถูกเจ้าหน้าที่รื้อออกโดยไม่ใยดี เมื่อเช้าตรู่ของวันนี้ ทำให้แม่ค้าพ่อค้าหลายนำค้าจะวางขายแต่กลับไม่มีโต๊ะ สร้างความปวดช้ำน้ำใจให้กับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าเป็นอย่างมาก

ด้านนางแมนยู กษมา วัย70ปี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อเช้าเมาะออกจากบ้านเช้ามืดออกไปซื้อปลาสดที่สะพานปลา เพื่อนำไปขาย เมื่อมาถึงตลาดกลับไม่มีโต๊ะที่วางปลาขาย ทั้งๆที่ได้นำโต๊ะวางไว้เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ทำให้ป้าเสียใจมาก ป้ามีอายุ70ปีแล้ว ถ้าไม่ค้าขายป้าจะทำอะไรกิน จะหารายได้ที่ไหนจะเลี้ยงชีพ

ด้านนางสาวเป็น มโนสันต์ วัย70ปี เป็นชาวอาเนาะรู เขตเทศบาลเมืองปัตตานี กล่าวกับทีมข่าวว่าป้าค้าขายผักสดที่นี่มาหลายสิบปีก่อนเจ้าหน้าทีบางคนจะเกิดด้วยซ้ำ ป้าไม่มีสามี ไม่มีลูก ป้าหาเลี้ยงชีพกับการค้าขาย ถ้าไม่ค้าขายจะรายได้ที่ไหนมาเลี้ยงชีพจึงอยากให้นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชา ช่วยเหลือแม้ค้าตลาดให้ด้วย

ด้านนายสุริยัน เปียแก้ว หรือพี่แกะ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เทศบาลกำลังเล่นตลกอะไรกับพวกแม่ค้า พ่อค้า ตลาดสดแห่งนี้ อ้างว่าส้รางเป็นทางเดินรถยนต์เข้าออกตลาดนัด แต่กลับเอาเหล็กขวางปากทางเข้าออก อย่าว่าแต่รถยนต์ ขนาดคนยังปีนเข้าไม้ได้ นอกจากนั้นอยากเรียกร้องให้นายกเทศบาลกำชับผู้ใต้บังคับบัญชาให้ใช้คำพูดคำจาให้สุภาพเรียบร้อย ให้สมกับการเป็นข้าราชการมีหน้าที่ให้บริการกับประชาชนไม่ใช่นายของประชาชน


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ