Loading...


นาทีระทึก!ผู้ใหญ่บ้าน-กำนันหญิงเกลี้ยกล่อมลูกบ้านคลุ้มคลั่งถือปืน 2 กระบอก(ชมคลิป)


เมื่อวันที่ 31 ส.ค.2563 นางสุพรรณ สอนสำแดง ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต. เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่าที่บ้านเลขที่101/1 ม.4 บ้านเลียบ ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มีลูกบ้านคลุ้มคลั่งเดินถือปืนเดินไปมาอยู่ในบ้านของตัวเอง เกรงจะเกิดอันตราย

หลังจากรับแจ้งรุดตรวจสอบพร้อมกับรายงานให้นางมัลลิกา หงษ์มัง กำนัน ต.เมืองเก่า ทราบพร้อมกับรายงานให้นายอำเภอทราบพร้อมกับแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุมีพี่สาวของน้องชายหนุ่มที่มีอาการคุ้มคลั่ง (ป่วยทางจิต)กำลังแอบดูอยู่ข้างพุ่มไม้ด้วยความเป็นห่วง เกรงว่าจะใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าหรือทำร้ายตัวเอง ภายในบ้านไม้ยกพื้นสูง 2 ชั้น ภายในบ้านมีชายหนุ่มคนเดียวอยู่ในบ้านพ่อแม่อยู่บ้านอีกหลังหนึ่ง เวลาต่อมาตำรวจ สภ.กบินทร์บุรี ภายใต้การนำของ พ.ต.ท.ปรัชญา กระแสร์ลาภ รอง ผกก.สืบสวนพร้อมสายตรวจรถยนต์และชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ใหญ่บ้าน-กำนัน ผลัดกันพูดจาเกลี้ยกล่อมชายที่อยู่ในบ้านทราบชื่อต่อมานายสมพงษ์ ขอสงวนนามสกุล (หรือไก่) อายุ 43 ปี การเจรจาไม่เป็นผลเนื่องจากนายไก่ไม่ยอมพูดโต้ตอบออกมาแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ได้แต่คุมเชิงและเฝ้าดูอยู่ห่างๆ เวลาผ่านไป 3 ชม.(เที่ยงครึ่ง )มีการพูดโต้ตอบกันระหว่างตำรวจกับนายไก่ เจรจากันได้ครู่หนึ่งนายไก่หิวน้ำแป๊บซี่ ทางตำรวจจึงให้แป๊บซี่แก่นายไก่ โดยนายไก่บอกให้โยนเข้ามาในตัวบ้าน และบอกจะไม่ทำร้ายใคร

การเจรจาผ่านไปอีกราวครึ่งชั่วโมง โดยนายไก่บอกกลัวถูกตำรวจจับ ตำรวจบอกว่าจะไม่มีการจับกุม แต่จะส่งตัวไปรักษาตัวที่ รพ.จิตเวช จะได้หาย แต่นายไก่ยังไม่เชื่อใจตำรวจ และ ให้แม่มาเกลี้ยกล่อมก็ไม่เป็นผล

ต่อมาผู้ใหญ่บ้านและกำนัน เข้ามาพูดจาเกลี้ยกล่อม แต่ก็ยังไม่เชื่อใจตำรวจขอเก็บปืนก่อน ขณะเดียวกันนายวัลลพ ประวัติวงศ์อำเภอกบินทร์บุรี ส่งปลัดอำเภอลงพื้นที่ร่วมด้วยนางสุวรรณ สอนสำแดงผู้ใหญ่บ้าน และ นางมัลลิกาหงษ์มัง กำนัน ช่วยกันเจรจาให้นายไก่ยอมออกมา จะได้พาไปรักษาตัว จะให้เงินไว้ใช้ด้วย อึดใจต่อมานายไก่จึงเปิดประตูห้องออกมา ตำรวจบอกให้ยกมือขึ้น ตำรวจจะไม่ทำร้ายหรือจับกุมแต่อย่างใด ตำรวจจึงนำตัวนายไก่ส่งให้ญาตินำตัวไปรักษาตัวที่ รพ.กบินทร์บุรี นายไก่ได้ยินยอมมอบตัว เมื่อเวลา 13.45 น.โดยอ้างว่า ขอเงินแม่ไม่ได้เลยโกรธ

กำลังตำรวจได้เข้าตรวจสอบภายในห้องของในไก่พบว่า ภายในห้องมีอาวุธปืนพกสั้นขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก กระสุนอยู่ในรังเพลิง 6 นัด ,ปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ 1กระบอก ไม่มีลูกกระสุน ถูกคล้องด้วยโซ่ ใส่กุญแจไว้อย่างดี ที่ใต้โต๊ะตั้งทีวี นอกจากนี้ตรวจสอบพบปืนแก๊ป1 กระบอกแขวนไว้ที่ใต้พื้นกระดานชั้นสอง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจะได้สอบสวนพ่อแม่ของนายไก่เพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง

นางภัทราภร สอนสวัสดิ์ พี่สาวนายไก่กล่าวว่า ช่วงสายที่ผ่านมาได้ยินเสียงน้องชายโวยวาย จึงมาดู เห็นเดินถือปืนเดินไปมาในบ้าน จึงรีบโทร.แจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ น้องชายป่วยทางจิตจริงเป็นมา 2-3 ปีแล้ว

นางสุพรรณ วินสำแดง ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ตนพอรู้นิสัยนายไก่ดีว่าเป็นคนพูดเข้าใจง่าย ที่ผ่านมาตนพูดอะไรนายไก่มักจะเชื่อฟังเสมอ รู้สึกตื่นเต้นตอนเข้ามาพูดเกลี้ยกล่อม กลัวก็กลัว แต่เชื่อว่านายไก่เป็นคนมีเหตุผล ตนกับกำนันเคยให้เงินนายไก่ใช้ประจำ จึงพูดเข้าใจกันดี


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ