Loading...


ต้องประจาน!กระบะมักง่ายทิ้งขยะลงแม่น้ำมูลเผยแพร่:5 พ.ย.2563

สถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดนครราชสีมา หลายพื้นที่น้ำเริ่มลดลงจนเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ได้ทิ้งปัญหาเรื่องขยะจำนวนมากที่ลอยมาตามน้ำเอาไว้ ให้ชาวบ้านต้องเก็บกวาดและกำจัดตามหลัง แต่ก็มีกลุ่มคนบางพวกที่มีพฤติกรรมมักง่าย นำขยะไปทิ้งไม่ถูกที่ถูกทาง

โดยมีผู้ใช้เฟสบุ๊ก รายหนึ่ง ชื่อ“สุริยะชัย หมั่นกิจ” ได้โพสต์ภาพความมักง่ายของคนกลุ่มนี้ ขณะนำขยะมาเททิ้งลงในลำน้ำ ซึ่งหลังจากโพสต์ออกไป ชาวโซเชียลได้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่เห็นแก่ตัวกันเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปที่จุดเกิดเหตุตามโพสต์ ซึ่งเป็นบริเวณสะพานโคกพระ-ริมมูล บ้านโคกพระ ตำบลหนองพลวง อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา พบกับผู้ที่โพสต์เรื่องราวดังกล่าวในเฟสบุ๊ค โดยได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในขณะที่พวกตนกำลังนั่งตกปลาอยู่บริเวณราวสะพาน ก็มีรถกระบะคันหนึ่ง ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีบรอนซ์เงิน ขับเข้ามาจอดบริเวณเชิงสะพาน หลังจากนั้น สักครู่ใหญ่ก็ได้ยินเสียงคล้ายมีสิ่งของตกลงไปในน้ำ ตอนแรกคิดว่าเป็นกลุ่มคนมาตกปลา แต่เมื่อมองเห็นสิ่งของที่ลอยอยู่ในน้ำ กลับเป็นที่นอน ตู้ไม้ และถุงใส่เสื้อผ้า

เมื่อพวกตนเห็น จึงได้ตะโกนห้าม พร้อมกับแนะนำให้กลุ่มคนดังกล่าวนำไปทิ้งที่ป่าช้าน้อย ซึ่งเป็นป่าช้าเก่าปัจจุบันได้พัฒนาเป็นที่ทิ้งขยะของชุมชน แต่กลุ่มคนดังกล่าวก็ยังไม่หยุดทิ้ง ตนจึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปเอาไว้ เมื่อกลุ่มคนดังกล่าวเห็น จึงได้หยุดทิ้งขยะ แล้วรีบเก็บสิ่งของที่เหลือขึ้นไว้หลังรถ

ก่อนจะขับรถหนีออกไป ซึ่งเหตุผลที่นำเรื่องราวออกมาโพสต์ ก็ก็เพื่อต้องการให้ช่วยกันรักษาความสะอาดของสิ่งแวดล้อม ถึงแม้บางคนจะมีความเชื่อว่า เป็นสิ่งของของคนตายให้นำมาลอยน้ำ แต่หากเป็นสิ่งของขนาดใหญ่ เช่น ที่นอน ตู้เสื้อผ้า ก็น่าจะไปจัดการเผาให้เรียบร้อย แล้วนำเศษขี้เถามาลอยน้ำก็ได้ เพื่อจะได้ไม่เพิ่มปริมาณขยะ หรือจะนำไปบริจาคให้ผู้ยากไร้เป็นการทำบุญอุทิศกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับน่าจะดีกว่า


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ