Loading...


ตำรวจลุยขุดรากถอนโคน "เด็กแว้นป่วนเมือง"


ตำรวจลุย ขุดลากถอนโคน เด็กแว้นป่วนเมือง จับท่อไอเสียไร้มาตรฐาน 

20 กย. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานจากเพจ ตำรวจไทย 4.0 เมื่อวานนี้ ทางพล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ ฉันทวรลักษณ์ รอง ผบช.ภ.6 พร้อมเจ้าหน้าที่จาก กระทรวงอุตสาหกรรม นำหมายศาลเข้าตรวจค้นแหล่งผลิต และโกดัง รวม 4 จุด ในพื้นที่จังหวัดราชบุรี 2 จุด และพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี 2 จุด

โดยการตรวจค้น บ้านเลขที่ 35 หมู่ 4 ต.ดอนขมิ้น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พบของกลาง เป็นท่อไอเสีย ไม่ได้มาตรฐาน (มอก.) จำนวนกว่า 300 ชิ้น จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน สอบสวน เจ้าของบ้าน ทราบว่า ได้รับท่อไอเสียมาจากโรงกลึง ในพื้นที่ภาคกลาง จึงสั่งการให้นำกำลังเข้าตรวจสอบขยายผลต่อไป

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก ตำรวจ สภ.แม่เปิน จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งจากประชาชน ว่ามีกลุ่มเด็กแว้น มีพฤติกรรมขับรถก่อความเดือดร้อนรำคาญ ใช้รถจักรยานยนต์ มีท่อไอเสียเสียงดัง และมีพฤติกรรมที่อาจนำไปสู่การแข่งรถในทางสาธารณะ 

โดยสืบสวนจนทราบว่า เป็นกลุ่มเยาวชนอายุ 13-14 ปี ซึ่งมีพฤติกรรมดังกล่าว ได้นำตัวมาตรวจสอบพบว่า มีการใช้รถจักรยานยนต์ ที่มีท่อไอเสียเสียงดัง และไม่มีเครื่องหมาย มอก. มีการสั่งซื้อมาจากเพจเฟซบุ๊คชื่อ “ท่อผ่าเวฟ-ราคาถูก” ในราคา 700 บาท และจากเว็บไซต์ชื่อดังทางออนไลน์ ก่อนขยายผลมาตรวจสอบในพื้นอำเภอด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ยึดของกลางได้กว่า 100 ชิ้น และอำเภอเมืองราชบุรี รวมถึงพื้นที่อำเภอท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ยังมีการกระทำผิดกฎหมาย และสนับสนุนให้มีการแข่งรถในทางสาธารณะอยู่ รวมถึงโฆษณาขายผลิตภัณฑ์ที่ใช้ตบแต่งรถจักรยานยนต์ อย่างท่อไอเสีย ที่ไม่ได้มาตรฐานก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญกับประชาชน ก็จะดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด และขยายผลอย่างต่อเนื่อง 

โดยสํานักงานตํารวจแห่งชาติ ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชน หากพบเห็น หรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการรวมกลุ่มหรือมั่วสุมในลักษณะ หรือพฤติการณ์ที่น่าจะเป็นการนําไปสู่การแข่งรถ ในทางหรือความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง หรือการสนับสนุนให้มีการกระทําความผิดดังกล่าว 

#สามารถแจ้งข้อมูลหรือเบาะแสได้ทางสายด่วน 1599 ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 และส่งคลิปวิดีโอแจ้งข้อมูลเบาะแสที่เกี่ยวข้องให้ตํารวจ ทราบ ในช่องทางเพจเฟซบุ๊ก ศูนย์โซเซียลมีเดีย ศปก.ตร. ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้การกระทําความผิดแข่งรถ ในทางหมดไปจากสังคมไทยอย่างยั่งยืน

ขอบคุณภาพ-ข่าว : เพจตำรวจไทย 4.0


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ