Loading...


โตโยต้าลั่นเดินหน้าใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี 20 หวังช่วยแก้ปัญหาฝุ่น ขับเคลื่อนศก. 
เมื่อไม่นานมานี้นายมิจิโนบุ  ซึงาตะ  กรรมการผู้จัดการใหญ่  เปิดเผยว่า  “โตโยต้ามุ่งมั่นที่จะพัฒนา ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า  (Ever-Better Cars)  ซึ่งหนึ่งในภารกิจอันสำคัญคือ การลดมลภาวะที่เกิดจากยานพาหนะให้เป็นศูนย์ในปี  2593  ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทย  โตโยต้าได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมลดปัญหาสิ่งแวดล้อม  โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาฝุ่นละออง  PM2.5  ที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพและชีวิตประจำวันของคนไทย  โดยการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่สามารถรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี  20  ที่สามารถลดการเกิดฝุ่นละอองดังกล่าวอันเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งของปัญหา  ยิ่งไปกว่านั้นการส่งเสริมการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี  20  ยังถือเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนเกษตรกรชาวสวนปาล์มให้สามารถนำผลผลิตที่มีมากเกินความต้องการในท้องตลาด  มาใช้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด  อีกทั้งเป็นการสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรชาวสวนปาล์มอย่างต่อเนื่อง  โตโยต้ามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าความมุ่งมั่นของเราในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดี พร้อมกับขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไปพร้อมกัน

สำหรับผลิตภัณฑ์ของโตโยต้าที่พร้อมรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี  20  คือ  รถรุ่นไฮลักซ์  และฟอร์จูนเนอร์  ในนามของโตโยต้าขอขอบคุณหน่วยงานภาครัฐที่ได้ส่งเสริมการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี  20  ด้วยการปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตในรถยนต์กระบะ  ส่งผลให้ไฮลักซ์  รีโว่สามารถปรับลดราคาลงได้  โดยมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

นายวุฒิกร  กล่าวเพิ่มเติมว่า  โตโยต้าได้ให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม  และมุ่งมั่นที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดมลพิษทางอากาศมาโดยตลอด จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี  20  โดยมีรายละเอียดดังนี้

1) รถไฮลักซ์ รีโว่ และฟอร์จูนเนอร์ที่ผลิตตั้งแต่ปี 2558-ปัจจุบัน สามารถรองรับการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี 20 

2) รถไฮลักซ์ วีโก้ และฟอร์จูนเนอร์ที่ผลิตตั้งแต่ปี 2554-2558 ในกรณีที่ต้องการเติมน้ำมันไบโอดีเซลบี 20 อย่างต่อเนื่อง และใช้งานในพื้นที่อุณหภูมิต่ำกว่า 16 องศาเซลเซียสเป็นประจำ กรุณาขอคำแนะนำจากศูนย์บริการโตโยต้าก่อนการใช้งาน 

3) รถไฮลักซ์ และฟอร์จูนเนอร์ที่ผลิตก่อนปี 2554 ไม่แนะนำให้ใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี 20

ขณะนี้บริษัทฯ ได้ทำการปรับลดราคารถโตโยต้า  ไฮลักซ์  รีโว่ทุกรุ่นให้สอดคล้องกับอัตราภาษีสรรพสามิตใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ซึ่งราคาที่ปรับลดลงจะมีผลตั้งแต่วันที่  9  เมษายน  เป็นต้นไป  โตโยต้าหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการส่งเสริมการใช้น้ำมันไบโอดีเซลบี 20 ในครั้งนี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหามลพิษทางอากาศในระยะยาวให้กับสังคมไทย และยังสามารถช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรชาวสวนปาล์มไปได้พร้อมกัน ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการขับเคลื่อนภาคเศรษฐกิจของประเทศไทย
 


Loading...


ประเด็นที่เกี่ยวข้อง : โตโยต้า   PM2.5   รถรุ่นไฮลักซ์   ฟอร์จูนเนอร์  

Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ