Loading...


เอฟซี ศิลปินจีน "หวังอี้ป๋อ-เซียวจ้าน" แห่แจ้งปอท.เจอตุ๋นเปื่อย


เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.62 กลุ่มผู้เสียหายจำนวน 10 รายเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ธราธิป รังรักษ์ ผกก.(สอบสวน) บก.ปอท. และ ร.ต.ท.รัชฏ์วิช สิทธิโชค รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท. แจ้งความดำเนินคดีกับ แอดมินเพจชื่อ "WYB Thailand" และเพจชื่อ " Xiao Zhan Thailand"ซึ่งมีผู้ติดตามจำนวนเพจละ 55,902 ราย และ 70,296 รายตามลำดับ

 

น.ส.ทิพย์ (นามสมมุติ) หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า ก่อนมาแจ้งความ บก.ปอท.วันนี้ได้เข้าร้องเรียนทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร เครือข่ายทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เมื่อวันอังคารที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา

กรณีที่พวกตนโดนแอดมินเพจทั้งสองเพจหลอกลวงเอาเงินจองตั๋วชมกิจกรรมบันทึกการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินจีนชื่อดัง หวังอี้ป๋อ และ เซียวจ้าน นักแสดงนำจากเรื่อง "เฉิน ฉิง ลิ่ง " แสดงที่หนานจิง เมืองหลวงของมณฑลเจียงซู สาธารณรัฐประชาชนจีน กำหนดฉายให้แฟนคลับ ที่โรงภาพยนตร์เซ็นจูรี่ อนุเสาวรีย์ชัยฯ ระหว่างวันที่ 1 , 2 พ.ย.ที่ผ่านมา

 

โดยจำหน่ายบัตรใบละ 150 บาท แต่ปรากฎว่ากิจกรรมที่แอดมินทั้งสองเพจจัดฉายไม่ได้ เมื่อตรวจสอบกับทางโรงภาพยนตร์แล้วไม่มีการติดต่อขอเช่าใช้บริการ และทางบริษัทฯ เจ้าของลิขสิทธิ์เองก็ประกาศผ่านเว็บไซด์ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของเพจทั้งสอง

 

เมื่อเกิดปัญหาเรื่องการจัดงานที่ไม่ได้ลิขสิทธิ์จึงพยายามทวงถามขอเงินคืนก็บ่างเบี่ยงผลัดวันมาตลอดจน จนสุดท้ายไม่สามารถติดต่อไป จึงเชื่อว่าถูกหลอก

หลังจากนั้นได้ติดต่อบรรดาแฟนคลับหวังอี้ป๋อ และ เซียวจ้าน คนอื่นๆ พบว่ามีคนที่ถูกหลอกลวงในลักษณะเดียวกัน จองบัตรรายละ 1-3 ใบแล้วไม่ได้ชมบันทึกการแสดงดังกล่าวจำนวน 175 คน ยอดจองบัตรจำนวน 287 ใบ คิดเป็นมูลค่าความเสียหาย 43,050 บาท เมื่อติดต่อขอเงินคืนก็บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา จนสุดท้ายก็บล็อคและปิดช่องทางติดต่อทั้งหมด มีผู้เสียหายบางรายไปแจ้งความ สน.ท้องที่้กิดเหตุก่อนทำเรื่องอายัดบัญชีที่โอนเงินไปให้แอดมินทั้งสองเพจ จึงยอมจ่ายคืนให้บางรายเพื่อปลดล๊อคอายัดบัญชีจะได้เปิดโปรเจคหลอกลวงคนใหม่ต่อไปอีกเรื่อยๆ

 

พ.ต.อ.ธราธิป สั่งการพนักงานสอบสวนทำหนังสือส่งไปยังกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม แจ้งว่าไปตรวจสอบแล้วพบว่าเพจทั้งสองมีพฤติกรรมหลอกลวงเงินคนอื่นจริง อาศัยอำนาจตามประมวล วิ.อาญา ม.131 ,132 ขอความร่วมมือให้ทำการบล็อคเพจทั้งสอง หรือทำการกีดกันไม่ให้เพจดังกล่าวสามารถใช้กระทำผิดได้อีก

พร้อมแนะนำผู้เสียหายรายอื่นๆ ที่ยังไม่แจ้งความ กลับไปแจ้งความ สน.ท้องที่เกิดเหตุเพิ่อประสานมายัง บก.ปอท.ในการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

สำหรับซีรีส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร เป็นละครย้อนยุคแฟนตาซี ที่นักแสดงนำกำลังเป็นที่ชื่นชอบและได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมาก มียอดวิวมากกว่า 600 ล้านวิวต่อตอน โดยมีเผยแพร่ถูกลิขสิทธิ์ให้ชมผ่านทาง WeTV Thailand


Loading...Loading...

เรื่องน่าสนใจ


Loading...

เรื่องที่คุณอาจสนใจ